Top 8 Mẫu Lời MC Đám Cưới Hay và Hài Hước Nhất

Đám cưới là một sự kiện đặc biệt của cuộc đời mỗi người. Lời MC đám cưới là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công của hôn lễ. Vậy MC phải làm chuẩn bị thế nào để có được một kịch bản dẫn đám cưới thật trôi chảy, có thể mang đến được sự trang trọng nhưng không kém phần vui tươi? Cùng Mimosa Wedding tham khảo Mẫu lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất, hấp dẫn nhất nhé!

Mục lục

I. MC đám cưới là gì?

loi mc dam cuoi

MC đám cưới được viết tắt bởi cụm từ Master of Ceremonies, được hiểu là người dẫn chương trình đám cưới chuyên nghiệp.

MC đám cưới là một nhân vật vô cùng quan trọng, họ là người dẫn dắt cũng như tuyên bố các hoạt động trong lễ cưới sao cho linh hoạt, phù hợp. Do đó, họ luôn là người không thể thiếu trong các buổi tiệc cưới. Cũng vì vậy mà lời dẫn MC rất quan trọng, nếu lời dẫn MC đám cưới hài hước sẽ giúp lễ cưới thêm phần vui vẻ, không khí tràn ngập niềm vui.

>> Xem thêm :

II. Đặc điểm của MC đám cưới

Thông thường, MC đám cưới thường có đặc điểm là những người hoạt ngôn, có khả năng diễn giải, diễn đạt một cách lôi cuốn và hấp dẫn giúp không khí buổi tiệc cưới diễn ra  ấn tượng nhất.

Ngoài ra, lời dẫn MC đám cưới còn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình thông qua cách sử dụng những ngôn từ đầy tinh tế và khéo léo.

loi mc dam cuoi

III. Tầm quan trọng của MC đám cưới

Có thể nói nghề MC đám cưới là nghề làm dâu trăm họ nhưng nghề này vô cùng cần thiết trong việc tạo không khí vui vẻ cho tiệc cưới. Bởi nếu lời dẫn cưới tuyệt vời đến mấy nhưng để một MC không chuyên thì tiệc cưới có thể biến thành thảm họa. Thực tế đã có không ít MC đám cưới vô duyên làm sự trang trọng, ý nghĩa của bữa tiệc mất hết. Vì vậy, việc lựa chọn MC dẫn chương trình đám cưới là một trong những khâu cần được lưu tâm của đám cưới.

IV. Những loại kịch bản cho MC đám cưới có những loại nào?

loi mc dam cuoi

Đám cưới tại Việt Nam thường được tổ chức ở nhà hoặc tổ chức ở các nhà hàng. Trong đó, những cặp đôi ở quê thường tổ lễ cưới tại gia, các cặp đôi ở thành thị lại thường ưa chuộng tổ chức lễ cưới tại nhà hàng.

Tuỳ vào địa điểm để tổ chức đám cưới mà các nghi lễ cưới hỏi sẽ có sự khác nhau, do đó kịch bản MC đám cưới cũng được phân thành 2 loại:

  • Kịch bản MC đám cưới ở quê
  • Kịch bản MC đám cưới tổ chức tại nhà hàng.

Cùng Mimosa tìm hiểu điểm khác nhau giữa loại hai loại kịch bản MC đám cưới này nhé.

1. Kịch bản MC đám cưới ở quê

Đám cưới ở quê thường được bắt đầu từ buổi tối hôm trước và diễn ra đến buổi chiều ngày hôm sau – cũng chính là tổ chức hôn lễ chính thức. Trước khi lễ cưới được bắt đầu, hai bên gia đình nhà trai – nhà gái cần thống nhất với MC về kịch bản, lời MC đám cưới sao cho phù hợp nhất.

loi mc dam cuoi

2. Kịch bản MC đám cưới tại nhà hàng

Trái lại với đám cưới ở quê, đám cưới tổ chức ở nhà hàng thường diễn ra trong khoảng thời gian hạn chế nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ các nghi thức cần thiết nhất cho đám cưới. Do vậy, tại nhà hàng kịch bản MC đám cưới hiện đại hay kịch bản MC đám cưới ngắn gọn thường được sử dụng bởi lời dẫn MC đám cưới có các yếu tố vui tươi, dí dỏm nhưng vẫn đảm bảo được sự linh động và cắt đi những thủ tục không cần thiết để đảm bảo được đám cưới tổ chức đúng thời lượng.

loi mc dam cuoi

V. Mẫu lời MC đám cưới hay, duyên dáng và hấp dẫn

Mặc dù hầu hết các lễ cưới đều tổ chức giống nhau nhưng MC đám cưới cần phải căn cứ theo bối cảnh tổ chức để thay đổi được lời dẫn cho phù hợp.

1. Mẫu 1: Lời MC đám cưới hay tại nhà hàng

loi mc dam cuoi

1. 1. Lời của mc đám cưới mời khách nhập tiệc

Kính thưa quý vị, lễ thành hôn của cặp đôi chú rể … và cô dâu … sẽ được diễn ra trong vài phút nữa, kính mời tất cả các vị còn ở phía ngoài của hôn trường chúng ta vui lòng tiến vào trong khu vực của sảnh tiệc và ổn định chỗ ngồi để nghi lễ thành hôn được diễn ra trang trọng hơn, xin trân trọng kính mời.

1.2. Lời dẫn MC đám cưới chào và tuyên bố lý do

Vâng! Thay mặt chú rể và cô dâu chúng tôi rất hân hoan chào đón toàn thể quý vị quan khách, cùng quan viên hai họ đã có mặt trong buổi lễ thành hôn hôm nay.

Lời nói đầu tiên cho phép MC … xin được thay mặt BTC chương trình hôm nay gửi đến quý vị lời chúc sức khoẻ và lời chào thân thương, trân trọng nhất.

Quý vị thân mến! Từ xưa đến bây giờ và mãi về sau, tình yêu luôn là một câu chuyện rất dài với nhiều cảm xúc, cùng với vô vàn những màu sắc khác nhau, song vẫn có một điểm chung là: Khi đã bước vào mối quan hệ tình yêu, khi đôi trái tim đã hòa cùng một nhịp thì luôn muốn gắn kết trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi bên nhau như chim liền cánh, như cây liền cành. Đôi bạn trẻ của chúng ta cũng không nằm ngoài của quy luật ấy.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị quan khách đang ngồi tại hôn trường ngày hôm nay!

Yêu và được yêu có lẽ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời của mỗi con người, tình yêu là món quà quý giá mà cuộc sống đã trao tặng cho chúng ta.

Sau thời gian dài đã quen biết và tìm hiểu, cô dâu ………. và chú rể ……… đã cùng nhau tìm được  một bến bờ hạnh phúc và hôn lễ ngày hôm nay chính là minh chứng cho tình yêu đẹp đó.

1.3. Lời của MC giới thiệu cô dâu chú rể

loi mc dam cuoi

Giờ đây, chúng ta – cô bác, anh chị, bạn bè của họ thật sự hạnh phúc chào đón sự kiện trọng đại này.

Xin mời quý vị quan khách hãy cho những tràng pháo tay thật giòn giã tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui ngày hôm nay. Xin chào đón:

Chú rể… và cô dâu…

Sau khi cô dâu và chú rể đã lên sân khấu, MC đám cưới sẽ thực hiện những lời dẫn để chuyển sang phần tiếp theo.

1.4.  Lời MC đám cưới giới thiệu cha mẹ hai bên

Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày hạnh phúc chắc chắn không thể thiếu đại diện của hai bên gia đình, những người đã sinh thành cô dâu và chú rể trong ngày hôm nay, đã cho họ đến được với nhau.

Về phía đại diện họ nhà trai cho phép tôi trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là ba mẹ của chú rể sẽ tiến lên sân khấu. (Quý vị hãy cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để có thể chào đón chủ hôn họ nhà trai)

Về phía đại diện họ nhà gái trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là ba mẹ cô dâu sẽ tiến lên sân khấu. (Xin quý vị hãy cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt nữa để chào đón chủ hôn họ nhà gái)

Hai bên gia đình cùng cô dâu và chú rể xin phép được cúi chào quan khách.

1.5.  MC mời phát biểu

loi mc dam cuoi

Xin cảm ơn hai gia đình! Chúng tôi kính mời quý vị lắng nghe những lời phát biểu chân tình nhất từ hai họ gửi tới toàn thể quý vị.

Đầu tiên kính mời đại diện nhà trai ông: ………………….. ….đại diện cho họ nhà trai có đôi lời phát biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Thay mặt quan khách cùng họ hàng xin cảm ơn những lời phát biểu chân thành từ ông – đại diện cho họ nhà trai.

Và tiếp theo kính mời ông: ………………….đại diện bên họ nhà gái có đôi lời để đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị khách quý!

1.6.  Mc dẫn dắt các nghi lễ cưới

  • Nghi thức trao nhẫn

Sau đây, kính mời quý vị quan khách cùng hướng mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại nhất cuộc đời của đôi uyên ương của chúng ta. Đó chính là giây phút cô dâu cùng chú rể trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để chính thức nên vợ, thành chồng.

Hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để có thể chúc phúc cho cặp đôi ngày hôm nay mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

loi mc dam cuoi

  • Chuyển sang nghi thức rót rượu

Xin mời cô dâu và chú rể đi đến bàn tiệc ở đây để chúng ta thực hiện nghi thức rót rượu champagne.

Sau đây xin mời cô dâu và chú rể sẽ dâng chén rượu lên cho cha mẹ hai bên của mình, những ly rượu tình, rượu hiếu để có thể bày tỏ được hết lòng hiếu thảo với cha mẹ hai bên có công sinh thành và nuôi dưỡng…

loi mc dam cuoi

Và bây giờ xin mời gia đình hai bên bước tới để cụng ly với nhau, chúc mừng hạnh phúc của 2 con, thưa quý vị hai bên gia đình giờ đã trở thành người một nhà, chúc cho mối tình thông gia sẽ ngày càng thêm keo sơn thắt chặt.

Sau đây đôi uyên ương sẽ cùng thực hiện nghi thức uống rượu giao bôi. Còn bây giờ xin mời quý vị quan khách hãy cùng nhau rót đầy ly của mình và cùng nâng ly lên để chúng ta chúc mừng hạnh phúc cho cô dâu chú rể đi ạ.

Vâng kính thưa quý vị, nghi thức chúc rượu đã khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ và cô dâu chú rể, xin mời song thân của cô dâu và chú rể hãy trở về bàn tiệc để có thể chung vui cùng với quý vị quan khách. Riêng cô dâu và chú rể hãy ở lại để tiếp tục chuyển sang thực hiện nghi lễ cắt bánh hạnh phúc.

  • Nghi lễ cắt bánh

loi mc dam cuoi

Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để ngày hôm nay ngày……………, chú rể:………………………….và cô dâu………… chính thức đã nên vợ thành chồng, kể từ hôm nay họ sẽ cùng nhau nắm chặt tay nhau, xây dựng một cuộc sống mới.

  • Nghi thức trao nụ hôn

Để minh chứng cho một tình yêu đẹp, nguyện mãi mãi bên nhau tôi có một yêu cầu rằng chú rể thể hiện tình yêu của mình cho tất cả quý vị chứng kiến được không ạ? Quý vị thấy sao ạ? Tất cả mọi người ở đây đã tán thành. Vậy bây giờ chú rể hãy hôn cô dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người có thể cùng nhau chứng kiến tình cảm của anh. Quý vị có đồng ý không?

Tất cả đã đồng ý vậy thì chú rể hôn cô dâu đi ạ. Xin mời anh.

loi mc dam cuoi

Nghi thức vừa rồi cũng đã khép lại chương trình trong lễ thành hôn ngày hôm nay giữa cô dâu …………. cùng chú rể ……………., xin mời hai anh chị trở về bàn tiệc để chung vui cùng quan khách của mình.

Chúng tôi cũng xin thay mặt quan viên hai họ, chân thành cảm ơn mọi người đã có mặt ngày hôm nay chung vui cùng chúng tôi, chúc quý khách tham dự lễ cưới sẽ thật vui tươi và ngon miệng.

Sau đây là các chương trình văn nghệ dành tặng cho cô dâu chú rể xin được phép bắt đầu…

2. Mẫu 2: Kịch bản lời dẫn mc đám cưới hay nhất tại quê

2.1. Lời mở đầu MC đám cưới

Xin hân hoan chào đón anh chị em bạn bè của chú rể – cô dâu đã đến tham dự tiệc cưới hôm nay!

loi mc dam cuoi

Lời đầu tiên cho MC… xin phép thay lời cho gia đình, thay mặt cho ban tổ chức, xin gửi đến quý vị quan khách cùng quan viên 2 họ lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

2.2. Lời dẫn giao cảm

 Trong đôi mắt em anh là tất cả

Là nguồn vui, là hạnh phúc em dấu yêu

Thưa quý vị quan khách có mặt trong buổi lễ hôm nay.

Có lẽ ông tơ bà nguyệt đã khéo để se tơ kết tóc, mũi tên của vị thần tình yêu đã nhắm trúng được 2 trái tim của chàng …, và nàng … để ngay từ phút gặp gỡ cách đây … năm trái tim chàng đã hướng về nàng. Rồi từ đó, những lần hẹn hò đặc biệt của cặp đôi, những tình cảm mà hai người trao cho nhau. Tình yêu ấy thật trong sáng và mãnh liệt, từ cái nhìn đầu tiên gặp gỡ giữa 2 người:

Ai có thấy được tình đang long lanh khoé mắt?

Mộng yêu đương đang tràn ngập cả hai hàng mi,

Hồn rung rung muôn điệu khúc tân kỳ

Đôi mắt đẹp nói lên lời hẹn ước

Và tình yêu ấy đã kết tinh lại và đi đến điểm cuối cùng của tình yêu, bằng chứng là buổi lễ thành hôn hôm nay.

loi mc dam cuoi

Thưa quý vị!

Ông bà ta từ xa xưa đã có câu:

 Làm trai mà lấy được vợ hiền, như cầm đồng tiền mà mua được miếng ngon, phận gái mà lấy được chồng khôn, bằng con cá vượt vũ môn hóa rồng.

Và hôm nay đây Chú rể … đã chọn được vợ hiền là cô dâu … , nguyện cùng nhau  sát cánh, chia ngọt sẻ bùi  cho đến tận trăm năm.

2.3. Lời mời dâu rể lên sân khấu:

Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chúng ta cùng nhau chào đón cho đôi uyên ương của ngày hôm nay: Chú rể … và Cô dâu…

loi mc dam cuoi

2.4. Lời mời tứ thân phụ mẫu của cặp đôi lên sân khấu:

 Đi khắp thế gian không ai có thể tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai có thể khổ bằng cha

Nước biển mênh mông chẳng đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng chẳng phủ kín được công cha

Cha mẹ nào cũng muốn cho con cái của mình được hạnh phúc, được mạnh khỏe, và được thành tài… mong muốn chúng tìm được niềm vui, tìm được hạnh phúc lứa đôi, sớm thành đôi và cùng nhau hạnh phúc.

Trong lúc này đây các đấng sinh thành đang có niềm vui khôn xiết cho hạnh phúc của các con.

loi mc dam cuoi

Và phía đại diện họ nhà trai cho phép tôi trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là ba mẹ của chú rể sẽ tiến lên sân khấu. (Quý vị hãy cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để có thể chào đón chủ hôn họ nhà trai)

Về phía đại diện họ nhà gái trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là ba mẹ cô dâu sẽ tiến lên sân khấu. (Xin quý vị hãy cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt nữa để chào đón chủ hôn họ nhà gái)

Hai bên gia đình cùng cô dâu và chú rể xin phép được cúi chào quan khách.

2.5. Lời dẫn của MC tuyên bố lễ cưới

Trong không khí đầy hân hoan và hạnh phúc hôm nay, chúng tôi, những người làm chương trình, tô điểm thêm cho hạnh phúc của cô dâu chú rể được dâng đầy, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng, chúc hạnh phúc cho đôi uyên ương đang ngồi đây, cặp đôi đẹp nhất hôm nay chính thức thành vợ chồng.

loi mc dam cuoi

2.6. Lời mời phát biểu đại diện gia đình

Và chúng tôi cũng muốn đại diện 2 bên phát biểu đôi lời, kính mời quý vị lắng nghe.

Đầu tiên, chúng tôi xin kính mời ông: ………………….. ….đại diện cho họ nhà trai có đôi lời phát biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Thay mặt quan khách cùng họ hàng xin cảm ơn những lời phát biểu chân thành từ ông – đại diện cho họ nhà trai.

Và tiếp theo kính mời ông: ………………….đại diện bên họ nhà gái có đôi lời để đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị khách quý!

2.7. Lời dẫn nghi lễ cưới

  • Cô dâu – chú rể rót rượu và mời quan khách:

loi mc dam cuoi

Kính thưa quý vị!

Giờ đây! Để chú rể và cô dâu có thể tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất của đời mình họ sẽ lần lượt dâng những ly rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành.

Trong lúc mời rượu, lời MC đám cưới có thể đọc thơ:

 Chữ Trung thì để phần Cha

Chữ Hiếu dành phần Mẹ, còn đôi ta chữ Tình .

Xin mời 2 gia đình thông gia cùng nhau bước tới bên nhau để cụng ly, hai gia đình đã trở nên làm một, chúc cho mối tình thông gia giữa hai gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn.

  • Phần uống rượu giao bôi

Tiếp theo xin mời cặp đôi cô dâu – chú rể của chúng ta cùng nhau uống rượu giao bôi.

loi mc dam cuoi

Trong lúc cặp đôi uống rượu, MC có thể đọc thơ:

 Gàu vàng mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc, rồi kết duyên tương phùng .

Và bây giờ xin mời quý vị quan khách 2 bên hãy rót đầy ly của mình, chúng ta cũng cùng nâng ly để chung vui cùng cô dâu – chú rể.

  • Phần trao nhẫn

loi mc dam cuoi

Kính thưa quý vị!

Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng tầm mắt lên sân khấu để có thể chứng kiến được những giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi uyên ương.

Vâng! Đó chính là giây phút hai người sẽ trao cho nhau những chiếc nhẫn cưới cưới để nguyện thề rằng ngày hôm nay: ngày … tháng … năm …, cô dâu và chú rể của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng.

Mời mọi người dành cho họ một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc nào.

Xin cảm ơn quý vị.

  • Phần trao nụ hôn

Kính thưa quý vị!

Ngày hôm nay, mong ước của chú rể …………….. đã thỏa lòng vì đã đền đáp công ơn của cha mẹ bằng việc lấy một nàng dâu thảo. Chúng tôi được biết rằng, chú rể từng nói với cô dâu:

 Ước gì anh lấy được nàng

Để anh có thể đem gạch Bát Tràng về xây

Xây dọc rồi lại xây ngang

Xây hồ bán nguyệt cho nàng về rửa chân .

Và rồi cô dâu ………….. cũng từng thỏ thẻ bên tai của chú rể:

 Anh ơi!…Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm

Tình của đôi ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn nguyên .

Tình yêu mà chú rể dành cho cô dâu không gì có thể so bằng đúng không quý vị?

loi mc dam cuoi

Để minh chứng cho tình yêu lớn lao này tôi có một yêu cầu rằng chú rể hãy thể hiện điều đó cho tất cả mọi người ở đây chứng kiến, không chỉ là lời nói mà phải là hành động cụ thể bằng một nụ hôn được không ạ? Quý vị có đồng ý không?

Vâng tất cả đã đồng ý rồi ạ! Vậy thì 1, 2, 3… mời chú rể thể hiện tình cảm cho cô dâu đi ạ.

Xin một tràng pháo tay thật lớn của quý vị, hãy vỗ tay thật to ạ. Xin cám ơn quý vị.

Vâng thật sự là chú rể của chúng tôi nói thật với  cô dâu 100% đấy ạ.

Một lần nữa quý vị hãy dành cho họ một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc. Vâng xin cảm ơn quý vị.

Thưa toàn thể quý quan khách 2 bên!

Nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình tiệc cưới ngày hôm nay, xin mời hai anh chị trở về bàn tiệc để chia sẻ hạnh phúc với mọi người ạ. Xin thay mặt cho những người làm chương trình chúc cô dâu và chú rể:

 Trăm năm hạnh phúc

Bạc đầu nghĩa phu thê

Chúng tôi cũng xin thay mặt hai gia đình, gửi lời cảm ơn chân thành tới quý quan khách đã đến đây, chung vui cùng gia đình chúng tôi. Và sau đây chương trình văn nghệ dành tặng cho cô dâu – chú rể xin được phép bắt đầu…

3. Mẫu 3: Lời MC đám cưới tại nhà hàng – Kịch bản MC đám cưới đơn giản

3.1. Lời MC đám cưới mở đầu, chuẩn bị bắt đầu hôn lễ

BTC chương trình chúng tôi xin được kính chào họ nhà trai, kính chào họ nhà gái. Vâng! Chúc mừng cô dâu… và chú rể… đã về tới nơi, xin mời hai bạn trẻ chúng ta đi vào trong nhà để có thể làm lễ cúng gia tiên, mời quan viên 2 họ cùng uống nước, xơi trầu.

loi mc dam cuoi

Vâng! Kính thưa các cụ, các ông các bà, quan viên hai bên của cô dâu – chú rể Trong tiết trời đẹp như hôm nay, chúng ta hãy ngồi lại cùng nhau uống nước, xơi trầu để chứng kiến lễ thành hôn của đôi bạn trẻ chú rể ………….. – cô dâu ……………

Thật đúng là:

Trầu này ăn thật là say

Dù mặn dù nhạt dù cay dù nồng

Dù cho các bạn ngồi đây có ai chưa nên vợ nên chồng

Ăn một vài miếng lòng lại tương tư.

Mà cầm lược thì nhớ đến gương

Cầm chăn nhớ chiếu mà nằm giường thì nhớ nhau

Vâng thật đúng là:

Xuân qua thì hè lại đến rồi

Chúc đôi bạn trẻ trọn đời từ đây

Mà………..là hoa nở trên cành

…………. là cánh bướm lượn vòng quanh hoa

Mà đúng là hôm nay hai bạn chung một nhà

Đúng như ong bướm cận kề bên nhau

Vâng! Kính thưa…………….

Một lòng thì đi hội cầu may

Để cho gái sắc gặp trai tài

Mà cho hai đứa phải lòng ai đó,

Để cho ai đó phải lòng ai

Vâng đúng là:

Chỉ vì cái sợi chỉ hồng

Cho nên Thời Thủy bên nhau tháng ngày

Mà em say thì anh cũng say

Bên ấy chưa vợ thì bên đây chưa chồng

Chỉ vì cái sợi tơ hồng

Se cho đôi bạn phải lòng với nhau

Vâng! Kính thưa quý vị …..

Thế là cô dâu và chú rể của chúng ta yêu nhau, họ yêu nhau qua bao mùa lúa chín, qua bao độ trăng tròn. Tình yêu của họ đẹp như hoa lá mùa xuân chớm nở, để rồi ngày hôm nay họ đã trở thành trái chín ngọt ngào, cùng cầm tay dắt nhau vào lễ đường. Để rồi:

Trâm cài mái tóc ngày đầu

Má hồng môi đỏ tháng ngày bên nhau

Mà trên đầu chúng ta là một chiếc rạp xanh

Ở giữa rạp đỏ xung quanh rạp vàng

Hôm nay anh cưới được nàng

Chợ Gạo đông đúc dọn hàng để đưa dâu

Thế là tình xanh thì vương vấn trầu cau

Nghệ An thay vải vui trâu mổ bò

Hưng Yên quạt nước Hỏa Lò

Thái Bình nhiệm vụ giã giò gói nem

Thái Bình chải chiếu bưng mềm

Hải Dương vót đũa cầu vui đúc lùi

Mà Sơn Tây ném đá để nung vôi

Thóc Gạo chợ tỉnh thổi xôi nấu chè

Mà hôm nay đây có đông đủ bạn bè

Lời ca tiếng hát vô tư để chúc mừng đôi bạn trẻ.

Mà đúng là:

Hát cho 2 bạn yêu nhau

Hát cho đôi bạn chung tình

Hát cho tình cảm chúng mình

3.2. Giới thiệu chương trình các tiết mục văn nghệ

loi mc dam cuoi

Sau đây xin kính mời quan họ 2 bên cùng uống nước, mời trầu và hướng mắt lên sân khấu để đến với chương trình văn nghệ mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ ngày hôm nay qua một giọng ca………..!

………………

Nhắc đến cô dâu, quả đúng thật là:

Những lúc chị vui câu hò giọng hát

Với quê ta gió mát trăng thanh

Và ngày này chị thoả ước mong

Là sang năm chị có đầu lòng bé trai

Mà cái mồm cái mắt cái tai

Giống hệt bố nó chẳng sai tí nào

Mà thương con chị ước đến ngày nào

Học hành đỗ đạt sẽ vào công an

Làm công tác truy tìm trẻ lạc

Với cả phong trào xóc đĩa ở quê

Mà về đây sum họp một nhà

Chúc mừng anh chị nở hoa đời đời

3.3. Lời MC đám cưới phát biểu của đại diện 2 gia đình

loi mc dam cuoi

Vâng! Kính thưa mọi người tại hôn lễ hôm nay, trong cuộc đời của mỗi người thì không ai tốt bằng cha bằng mẹ. Và ngay sau đây xin mời các vị đại diện cho gia đình họ nhà gái và họ trai lên có đôi lời phát biểu.

……

Vâng! Xin cảm ơn hai bác đại diện cho nhà trai – nhà gái rất là nhiều.

3.4. Lời dẫn nghi lễ rót rượu

loi mc dam cuoi

Để có thể tiếp nối chương trình của buổi lễ ngày hôm nay, cho phép BTC kính mời bố mẹ cô dâu và chú rể nán lại trên sân khấu và đôi uyên ương cùng đứng dậy để thực hiện nghi lễ rót rượu trao duyên.

Thưa quý vị, tháp rượu tình yêu tại đây đang tượng trưng cho tòa lâu đài hạnh phúc, nơi mà cô dâu và chú rể sẽ nguyện đồng sức, đồng lòng để xây đắp cho một tương lai của cả hai. Hai em hãy mang những ly rượu đến mời bố mẹ, cùng các vị khách quý đang có mặt trong buổi hôn lễ ngày hôm nay, hãy cùng nâng ly lên để chúc phúc cho đôi bạn trẻ đi ạ.

3.5. Lời dẫn nghi lễ cắt bánh

Như vậy là nghi lễ rót rượu cùng phần ra mắt của bố mẹ hai bên đã khép lại. Thay mặt BTC, chúng tôi xin chúc mừng 2 bên gia đình đã có thêm được nàng dâu hiền, chú rể thảo.

loi mc dam cuoi

Xin mời các bác trở về chỗ ngồi của mình. Cô dâu … và chú rể … các bạn vui lòng ở lại sân khấu để thực hiện nghi lễ cắt bánh.

Nghi thức cắt bánh hạnh phúc thực hiện để khẳng định rằng, hôm nay, ngày…, tháng…, năm…, cô dâu và chú rể chính thức nên duyên vợ chồng, kể từ đây, họ sẽ cùng bên nhau, cùng sát cánh để xây dựng cuộc đời mới.

3.6. Lời dẫn nghi lễ trao nhẫn

Để chương trình diễn ra được trọn vẹn, chúng ta không thể bỏ qua một việc hết sức quan trọng là  trao nhẫn . Xin mời quý vị hai bên cùng hướng mắt lên sân khấu để chứng kiến giây phút đầy thiêng liêng và hạnh phúc của cặp đôi ngày hôm nay.

loi mc dam cuoi

Xin mời chú rể … hãy tiến đến và trao nhẫn cưới cho cô dâu … Tiếp theo đó, xin mời cô dâu … cũng hãy tiến đến và trao nhẫn cưới cho chú rể ….

3.7. Lời dẫn để cô dâu và chú rể trao nụ hôn

Thưa toàn thể quý vị, ngày hôm qua chú rể … đã có tâm sự với tôi như thế này:

Anh ơi khi mới yêu nhau

Mới hôn một cái nhưng sau thẹn thùng

Giờ đây nên vợ nên chồng

Anh nhớ cho em hôn một phút để thỏa lòng ước mong

loi mc dam cuoi

Tất nhiên tôi không thể từ chối lời mong ước của chú rể. Sau đây, chú rể sẽ trao cho cô dâu nụ hôn nồng thắm nhất. Vâng, cô dâu chú rể đã sẵn sàng, toàn thể hôn trường đã sẵn sàng, chúng ta hãy cùng đếm thật to 1,2,3 để chứng kiến khoảnh khắc đầy gắn kết của đôi bạn trẻ.

Những tràng pháo tay thật to của quý vị đâu rồi ạ, hãy dành tặng để chúc phúc cho đôi bạn trẻ đi ạ.

3.8. Lời dẫn trong phần trao quà của hai bên gia đình

 Ngày vui hai họ chúng ta

Món quà kỷ vật gọi là mừng vui

Vâng, ngay bây giờ xin được trân trọng kính mời cô dâu và chú rể của chúng ta hãy cùng ôm bó hoa tươi thắm và đứng dậy để đón nhận những tình cảm cao quý, những món quà đầy yêu thương đến từ ông bà, những người làm cha mẹ hai bên gia đình trao tặng. Xin kính mời!

loi mc dam cuoi

3.9. Lời cảm ơn, kết thúc buổi lễ của MC đám cưới

Nghi thức trao quà của họ hàng, bạn bè vừa rồi cũng đã khép lại chương trình của lễ thành hôn đầy hạnh phúc cặp đôi ngày hôm nay. Xin mời anh chị trở về bàn tiệc để gửi những lời cảm ơn chân thành đến các vị quan khách đã tham gia buổi lễ.

Thay mặt gia đình, chúng tôi, những người làm chương trình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị khách quý, anh em, bạn bè đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến chung vui cùng cô dâu và chú rể ngày hôm nay. Chúc quý khách sức khỏe, luôn vui tươi và tràn đầy hạnh phúc.

Bài viết trên đây, Mimosa Wedding đã chọn lọc và tổng hợp 3 kịch bản lời MC đám cưới hay nhất năm 2024. Hãy tham khảo và áp dụng để có được sự trơn tru, chuyên nghiệp trong vai trò là người dẫn dắt lễ cưới.

kịch bản đám cưới quê hay nhà hàng, để công việc của người MC được tốt hơn và lời MC đám cưới hài hước hơn, hãy tìm hiểu các thể loại thơ, vè đúng với ý nghĩa từng bối cảnh để bài dẫn có thêm sự mới mẻ, dí dỏm nhé!

Quay lại
Bài viết liên quan
Blog cưới
06-04-2024
Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng quay, chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được các cặp đôi...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-01-2024
Chụp ảnh cổng cưới là bước cực kỳ quan trọng bởi bức ảnh này chính là “đại diện” cho dâu – rể trong...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Nếu bất ngờ được mời làm phù dâu trong một buổi tiệc cưới, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và hồi hộp không...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Với tư cách là một khách mời tới dự lễ cưới cùng cô dâu và chú rể, chúng ta luôn cần chuẩn bị những lời chúc...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
26-09-2023
Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Vì thế, mọi khâu chuẩn bị đều phải được tươm tất, chu đáo...
Xem thêm >>