3+ Mẫu Lời dẫn chương trình đám cưới Nhà Gái “Hay và Đầy Đủ”

MC đám cưới được coi như nghề “làm dâu trăm họ”. Người MC đám cưới đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo bầu không khí và giúp đám cưới thành công, tốt đẹp. Cùng Mimosa Wedding khám phá 3+ mẫu lời dẫn chương trình đám cưới nhà gái hay nhất 2024 ngay nhé!

Tham khảo thêm :

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

Mẫu lời dẫn chương trình đám cưới nhà gái 1

#1 Mời khách vào tiệc

Để có được bài dẫn chương trình đám cưới hay nhất, chắc hẳn không thể thiếu được lời mời. Nhà gái có thể mời khách vào tiệc bằng mẫu câu sau:

“Kính thưa các quý vị có mặt tại lễ thành hôn của chú rể Nguyễn Văn A (tên chú rể) và cô dâu Bùi Thị B (tên cô dâu) ngày hôm nay, hôn lễ chính thức sẽ diễn ra trong một vài phút nữa thôi. Kính mời tất cả quý vị trở lại ổn định chỗ ngồi để dự lễ thành hôn của hai bạn trẻ.

Xin chân thành cảm ơn!”

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#2 Lời chào

Cũng giống như lời dẫn chương trình đám cưới nhà trai, khi MC dẫn chương trình đám cưới ở nhà gái cũng có một lười chào rất nhiệt tình đến các vị khách quý. 

“Rất hân hoan trong hôn lễ ngày hôm nay đã được chào đón các vị khách, quan viên hai họ gần xa đã tới dự. Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt ban tổ chức gửi đến các quý vị lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng, thân thương nhất.”

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#3 Đôi lời trước phần giới thiệu

Các bạn thân mến. Tình yêu luôn là câu chuyện dài với nhiều sắc thái, cảm xúc khác nhau. Khi hai trái tim đã hoà vào nhịp đập thì đôi uyên ương sẽ cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình. Đôi bạn trẻ Nguyễn Văn A và Bùi Thị B cũng vậy. Họ nguyện như cánh chim liền cánh, như cây liền cành mà bên nhau suốt đời.

“Yêu nhau chẳng quản xa gần

Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.

Yêu nhau chẳng quản lầm than,

Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.

Yêu nhau chẳng ngại đường xa.

Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn nhất trong đời người. Nó là món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta.

Sau khoảng thời gian yêu đương và tìm hiểu nhau, cô dâu Bùi Thị B và chú rể Nguyễn Văn A đã tìm được bến bờ hạnh phúc của nhau. Lễ thành hôn này là minh chứng cho tình yêu đó.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#4 Giới thiệu cô dâu và chú rể

Xin mời quý vị hãy nổ một tràng pháo tay thay cho tiếng pháo chào đón hai nhân vật chính trong ngày trọng đại nhất cuộc đời họ. Cùng chào đón tân lang Nguyễn Văn A và tân nương Bùi Thị B cùng tay trong tay bước vào lễ đường. không gì có thể diễn tả được tâm trạng hân hoan tuyệt vời trong giây phút thăng hoa này. Hai người đã nếm trải hương vị của mật ngọt tình yêu đang cùng bước chung những bước đầu tiên trong con đường đời phía trước. Tình yêu có sức mạnh diệu kỳ tạo nên những phép nhiệm màu có thật giữa cõi đời này.

(Sau khi cô dâu chú rể đã ổn định vị trí tại sân khấu, MC đám cưới sẽ giới thiệu cha mẹ hai bên.)

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#5 Giới thiệu cha mẹ hai bên

Kính thưa quý vị, trong ngày trọng đại ngày hôm nay không thể thiếu được sự hiện diện của hai bên gia đình, những người thân thương, gần gũi với đôi bạn trẻ nhất.

Về phía đại diện gia đình nhà trai, tôi xin trân trọng được giới thiệu ông Nguyễn Văn C và bà Nguyễn Thị D, song thân của chú rể tiến lên sân khấu. Xin mọi người một tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón chủ hôn nhà trai ngay hôm nay.

Về phía đại diện gia đình nhà gái, tôi xin trân trọng giới thiệu ông Bùi Văn E và bà Nguyễn Thị F, song thân của cô dâu tiến lên sân khấu. Xin mọi người một tràng pháo tay để chào đón chủ hôn đến từ gia đình nhà gái nào!

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#6 Mời phát biểu

Ngay sau đây, chúng tôi mời quý vị cùng gặp gỡ chủ hôn của hai bên gia đình có đôi lời phát biểu chân tình nhất dành cho cô dâu và chú rể.

Đầu tiên, kính mời ông: … – đại diện của gia đình nhà trai có đôi lời phát biểu, mời ông lên sân khấu.

(Đại diện gia đình nhà trai lên sân khấu phát biểu.)

Xin cảm ơn những lời phát biểu chân thành và có tâm đến từ đại diện gia đình nhà trai.

Tiếp theo đây, xin mời đại diện gia đình nhà gái có đôi lời phát biểu, xin kính mời ông … lên trên sân khấu.

(Đại diện gia đình nhà gái lên sân khấu phát biểu.)

Vâng, xin cảm ơn lời chia sẻ của hai gia đình, cảm ơn tất cả quý vị đã chú ý lắng nghe.

Trong lúc này đây, các bậc cha mẹ đang vui mừng khôn xiết trước hạnh phúc của của đôi bạn trẻ. Họ đã tạo dựng và đem đến niềm hạnh phúc cho hai nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay. Xin một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng cha mẹ cô dâu, chú rể!

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#7  Nghi lễ

Trao nhẫn

Tiếp theo chương trình, mời quý vị cùng hướng mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng nhất. Mới ngày nào đôi ta gặp gỡ, ngày hôm nay đã chung đôi. Thời khắc này đây, đôi bạn trẻ trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề. Nó là minh chứng cho tình yêu của tân lang và tân nương của chúng ta. Kể từ lúc này đây, chúng ta đã chính thức thành vợ, thành chồng, thành chỗ dựa vững chắc của nhau.

Xin mời quý vị khán giả cùng chứng kiến giây phút thiêng liêng này.

(Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau.)

Vâng, xin mọi người một tràng pháo tay thật lớn thay cho lời chúc phúc cho đôi uyên ương hạnh phúc mãi mãi bên nhau.

>> Đọc thêm : Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào? Vị Trí Đeo Nhẫn Cưới Con Trai và Con Gái

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

Rót rượu

Bây giờ, xin mời chú rể Nguyễn Văn A và cô dâu Bùi Thị B đi đến bàn tiệc để thực hiện nghi lễ rót rượu.

“Rót cho nhau chén rượu tình, rót cho nhau hạnh phúc, rót cho nhau niềm tin. Một chút đắng, một chút nắng cùng nhau chạm môi hồng má ửng xinh. Mời cô dâu chú rể cùng đón nhận những gì trân quý nhất.”

Mời cặp đôi dâng rượu lên cha mẹ thân sinh của mình ly rượu tình, rượu hiếu để tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ. Người có công cưu mang và nuôi dưỡng hai con thành người, để giờ đây, hai con có thể cùng nhau sánh bước chung đôi.

“Chữ trung thì để phần cha

Chữ hiếu phần mẹ còn ta chữ tình”

Xin mời hai bên thông gia bước tới cụng ly với nhau. Từ giây phút này đây, hai bên gia đình sẽ hợp làm một. Chúc cho mối tình thông gia giữa hai bên gia đình sẽ càng thêm keo sơn thắt chặt.

“Hôm nay sum họp trúc mai

Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm.”

Xin mời cô dâu và chú rể sẽ cùng cụng ly uống ly rượu giao bôi.

“Gàu vàng mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc kết duyên tương phùng”

“Em như một chén rượu đầy

Anh chưa nhấp miệng mà lòng đã say

Nếu em là chén rượu cay

Anh xin uống cạn để say suốt đời”

Mời quý vị cùng rót đầy ly của mình, cùng nâng ly chúc mừng cô dâu chú rể nào…

Nghi thức chúc rượu đã khép lại phần ra mắt của hai bên gia đình, xin với song thân của đôi bạn trẻ trở về vị trí và chung vui cùng quý vị quan khách.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

Cắt bánh cưới

“Tay bưng dĩa muối chấm gừng

Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau.

Bánh này bánh nghĩa bánh tình

Tấm lòng son sắc giữa mình với ta

Bánh này xin được cắt ra

Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”

Nghi thức cắt bánh hạnh phúc sẽ được bắt đầu ngay sau đây. Mời cô dâu … và chú rể … cùng nhau nắm chặt tay nhau xây dựng một cuộc sống mới nào.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

Trao nụ hôn

Để chứng tình yêu của hai người, tôi có một đề nghị chú rể hãy thể hiện tình cảm của mình với cô dâu để tất cả quý khán giả ở đây cùng chứng kiến nào. Mọi người có đồng ý không?

Tất cả mọi người đều đồng ý, mời chú rể trao cô dâu một nụ hôn môi nồng cháy để mọi người cùng chứng kiến tình cảm của hai người.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#8 Lời kết

Vâng, vậy là nghi thức trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại hôn lễ ngày hôm nay của cô dâu … và chú rể … Xin mời hai người trở về từng bàn tiệc để cảm ơn quan khách thân thương của mình. Tôi xin phép thay mặt ban tổ chức chúc cho cô dâu và chú rể “Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.”

Chân thành cảm ơn quý quan khách đã có mặt tại buổi lễ và chung vui cùng chúng tôi trong ngày hôm nay. Chúc quý vị tham dự lễ cưới ngày hôm nay có một ngày tốt lành, vui vẻ.

Bây giờ chương trình văn nghệ xin phép được bắt đầu.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

Mẫu lời dẫn chương trình đám cưới nhà gái 2

#1 Lời chào

Xin hân hoan chào đón tất cả quý vị có mặt trong hôm lễ ngày hôm nay. Lời đầu tiên cho phép tôi thay lời gia đình cùng ban tổ chức gửi đến mọi người lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#2 Giao cảm

“ Trong đôi mắt em anh là tất cả, là nguồn vui, là hạnh phúc em dấu yêu.”

Thưa tất cả quý vị có mặt trong hôn lễ ngày hôm nay, có lẽ ông tơ bà nguyệt đã định, se tơ kết tóc cho trái tim chàng … và nàng … thành đôi uyên ương. Từ giây phút gặp gỡ lần đầu tiên đến tận bây giờ, hai người đã dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất. Để rồi giờ đây, khi hai trái tim hòa chung một nhịp, hai tâm hồn đã đồng điệu và đôi bạn trẻ của chúng ta đã nên duyên vợ chồng.

Anh say ngất tình em trong khóe mắt

Say hương thầm trên mái tóc tơ nhung.

Cặp môi em, xuân thắm nét hoa rừng,

Anh mê uống nhụy thơm tràn vị ngọt.

Nói đi em, lời tự tình thánh thót,

Hẹn ngàn năm trong một phút êm đềm.

Lời tự tình, em hãy nói đi em,

Lời tình tự cũng là lời bỡ ngỡ.

Đêm thân ái có muôn hoa hồng nở,

Phấn hương bay phơi phới báo duyên lành.

Thơ ân tình, anh chuốt lụa mong manh.

Tình yêu ấy thật trong sáng, mãnh liệt và thanh khiết làm sao.

Ai có thấy tình long lanh khoé mắt?

Mộng yêu đương tràn ngập cả hàng mi,

Hồn rung rung muôn điệu khúc tân kỳ

Đôi mắt đẹp nói lên lời hẹn ước

Để rồi hôm nay, tình yêu ấy đã đơm hoa kết trái. Đích đến cuối cùng của tình yêu là buổi lễ thành hôn ngày hôm nay.

Tình yêu là phép nhiệm màu

Giúp ta xoa dịu nỗi đau trong lòng

Chút tình là chút hư không

Để ai dính phải tương tư tơ lòng.

Ông bà ta từ ngàn xưa đã có nhắn nhủ: “Làm trai lấy được vợ hiền, như cầm đồng tiền mua được miếng ngon, phận gái lấy được chồng tài, xem bằng cá vượt vũ môn hóa rồng.”

Hôm nay, chú rể … đã chọn được vợ hiền là cô dâu, … nguyện cùng nhau “chia ngọt sẻ bùi” từ này đến cuối đời.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#3 Mời dâu rể lên sân khấu

Xin quý khách quan có mặt trong buổi lễ thành hôn ngày hôm nay một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón đôi uyên ương ngày hôm nay. Xin chào đón tân lang … và tân nương …. cùng bước lên sân khấu.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

#3 Giới thiệu phụ mẫu hai bên

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả thân gầy cha che chở đời con”

Tấm lòng cha mẹ luôn bao dung, mong muốn con mình được mạnh khỏe, chóng lớn, thành tài và tìm được hạnh phúc.

Trong giờ phút này đây, các phụ mẫu hai bên đang vui mừng cho hạnh phúc các con. Tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời song thân chú rể và cô dâu là ông … và bà … bước lên sân khấu. Xin một tràng pháo tay thật lớn để đón chào nhân vật đặc biệt quan trọng nhất đã tạo dựng và đem hạnh phúc đến cho đôi bạn trẻ.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

Lời dẫn mc đám cưới họ nhà gái – bất hủ

#4 Trao nhẫn

Tiếp tục chương trình, xin quý vị cùng hướng về sân khấu để cùng chứng kiến khoảnh khắc trọng đại ý nghĩa nhất của đôi bạn trẻ. Giây phút hai người trao nhau chiếc nhẫn thay cho lời hứa hẹn trăm năm. Kể từ bây giờ, tân lang … và tân nương … chính thức nên duyên vợ chồng.

Mời quý quan khác cùng chứng kiến chú rể … và cô dâu … trao nhẫn cưới.

Hãy nổ tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho đôi uyên ương nào.

Thưa toàn thể quý vị,

Miếng trầu là vợ quả cau là chồng

Điếu thuốc là sợi chỉ hồng

Vài ba điếu thuốc nồng làm duyên

Vậy thì mời quan viên hai họ hai bên

Xơi trầu xơi nước lễ duyên bắt đầu

Đến ngày hôm nay, chú rể của chúng ta đã thỏa lòng mong ước, rước cô dâu về làm vợ. Chắc hẳn chú rể đã từng thủ thỉ với cô dâu rằng:

“Ước gì anh lấy được nàng

Để anh đem gạch Bát Tràng về xây

Xây dọc rồi lại xây ngang

Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”.

Và rồi cô dâu cũng nhẹ nhàng đáp lại

“Anh ơi!…trăng tròn đẹp nhất đêm rằm

Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn”.

loi dan chuong trinh dam cuoi nha gai

Kịch bản mc đám cưới nhà gái hay và ý nghĩa nhất 2024

Một vài lưu ý khi dẫn chương trình đám cưới nhà gái

Khi dẫn chương trình đám cưới ở bên nào thì người MC cần chuẩn bị lời dẫn hoạt ngôn, dí dỏm với ngôn từ sâu sắc nhưng không kém phần hài người. Bên cạnh đó, người MC cũng cần có một phong thái tốt, làm chủ được sân khấu. Các ngôn ngữ của cơ thể khi dẫn thì phải sử dụng đúng, linh hoạt từ ánh mắt, động tác tay chân, đi đứng,… Lời dẫn đám cưới về những nghi thức quan trọng người MC cần phải sử dụng ngôn từ chuẩn mực, trang trọng.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 3+ mẫu lời dẫn chương trình đám cưới nhà gái hay và đầy đủ nhất 2024. Hy vọng kiến thức trên sẽ giúp bạn có lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ với Mimosa Wedding qua hotline để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

Quay lại
Bài viết liên quan
Blog cưới
06-04-2024
Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng quay, chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được các cặp đôi...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-01-2024
Chụp ảnh cổng cưới là bước cực kỳ quan trọng bởi bức ảnh này chính là “đại diện” cho dâu – rể trong...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Nếu bất ngờ được mời làm phù dâu trong một buổi tiệc cưới, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và hồi hộp không...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Với tư cách là một khách mời tới dự lễ cưới cùng cô dâu và chú rể, chúng ta luôn cần chuẩn bị những lời chúc...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
26-09-2023
Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Vì thế, mọi khâu chuẩn bị đều phải được tươm tất, chu đáo...
Xem thêm >>