5+ Kịch Bản MC Đám Cưới Nhà Trai Cực Hay Và Hài Hước

MC có vai trò vô cùng quan trọng quyết định bầu không khí và sự thành công của hôn lễ. Thông thường, để không khí trở nên náo nhiệt, sôi động, các mc thường dẫn dắt hôn lễ bằng những câu thơ, câu dân ca hay câu hài hước. Điều này giúp đám cưới không bị đơn điệu, nhàm chán và để lại ấn tượng cho quan khách. Cùng Mimosa Wedding tham khảo top 5+  kịch bản mc đám cưới nhà trai hài hước, ngắn gọn và đầy đủ nhất ngay bây giờ nhé!

kich ban mc dam cuoi nha trai

Lời dẫn chương trình đám cưới nhà trai hấp dẫn và ấn tượng nhất

Mẫu kịch bản mc đám cưới nhà trai tại gia hay và đầy đủ nhất

Kính thưa quý vị và cùng tất cả các bạn có mặt trong buổi lễ thành hôn ngày hôm nay. Đồng hồ đã điểm giờ lành. Chúng tôi xin được thay lời gia đình nhà trai kính mời tất cả quý cụ ông, cụ bà, cô dì chú bác cùng các cháu xuất phát lên đường đi đón cô dâu. Chiếc xe chở hạnh phúc lứa đôi của hai bạn trẻ chuẩn bị chuyển bánh, xin mời tất cả mọi người tập trung tại cổng hôn trường để bác trưởng đoàn và phó đoàn sắp xếp và chuẩn bị cho đoàn xe đón dâu xuất phát đúng giờ. Ban tổ chức xin trân trọng thông báo và kính mời!

“Trăm năm chọn lấy 1 ngày

Một ngày chọn lấy 1 giờ

Và giờ đẹp nhất là giờ rước dâu.”

“Khi đi bớt trẻ bớt già, cụ ông đi trước cụ bà theo sau.

Khi đi ta bảo nhau đi, ta đi là để đón dâu về nhà.”

Vâng!! Quý vị và các bạn hãy nhanh chóng trở ra hôn trường để chuẩn bị phương tiện lên đường đi rước cô dâu nào!

Kính thưa tất cả cụ ông, cụ bà, già trẻ lớn bé gần xa, ban tổ chức chúng tôi xin được chúc mừng họ nhà trai và xin được đón chào gia đình nhà gái. Chúc mừng cô dâu chú rể đã về.

Giờ phút này đây đã thỏa lòng mong đợi ngày đoàn viên của hai bạn trẻ, xin mời hai bạn trẻ cùng đi vào trong nhà thực hiện nghi thức với gia tiên. Xin mời quan viên hai bên gia đình xơi trầu, uống nước chuẩn bị dự lễ duyên chung vui cùng đôi bạn trẻ.

Sinh con từ thuở lọt lòng, dìu con qua cửa bước từng bậc thang, nay con khôn lớn bước lên xe hoa về nhà chồng. Tấm lòng cha mẹ giờ phút này không tránh khỏi xúc động, bồi hồi. Kính thưa toàn thể quý vị có mặt tại giây phút này đây, hãy cùng lắng tai nghe lời tâm sự qua bài phát biểu của gia đình nhà gái ngay bây giờ nhé.

kich ban mc dam cuoi nha trai

Lời dẫn mc đám cưới họ nhà trai như thế nào đầy đủ và ngắn gọn nhất

Vâng, kính thưa các quan khách gần xa, mở đầu cho nghi lễ trao dâu nhận rể ngày hôm nay, ban tổ chức chúng tôi xin trân trọng kính mời mọi người cùng lắng nghe bài phát biểu trao dâu của trưởng đoàn gia đình nhà gái.

Xin một tràng pháo tay thật giòn giã để đón chào ông lên sân khấu ạ!

Kính thưa họ hàng quan khách, nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay đã vào nhà dâng nén hương lên ông bà tổ tiên.

“Cây có gốc mới mọc mầm xanh lá

Nước có nguồn mới thành biển cả sông sâu

Nguồn gốc người ta từ đâu?

Tổ tiên có trước rồi mới có mình.”

Hai bạn trẻ đã hoàn tất nghi lễ thắp hương, xin mời hai bạn ra hôn trường để tiếp tục chương trình.

Kính thưa quý vị, chúng tôi trân trọng kính mời toàn thể quý vị cùng hướng mặt về phía sân khấu để cùng chứng kiến lễ ra mặt của đôi bạn trẻ. Hai người đẹp nhất, hạnh phúc nhất của ngày hôm nay. Xin một tràng pháo tay thật to để chào đón cô dâu và chú rể nào!!

Chao ôi! Cô dâu Nguyễn Thị A cùng chú rể Nguyễn Văn B thật xứng đôi vừa lứa.

“Anh hùng sánh với thuyền quyên

Đẹp lòng cha mẹ, đẹp duyên vợ chồng

Hôm nay cau thắm rượu hường

Chúc hai bạn trẻ mặn nồng mai sau

Lá trầu sánh với quả cau

Chú rể vẹn nghĩa, cô dâu trọn tình.”

Ban tổ chức xin chúc cô dâu chú rể sẽ “đầu bạc răng long”.

Các cụ xưa hay truyền miệng nhau rằng:

“Yêu nhau như thể con tằm

Cùng ăn một chỗ cùng nằm một nong

Yêu nhau như thể con ong

Con quấn con quýt con trong con ngoài.”

“Kính thưa tất cả quý khán giả:

“Ngày hôm nay trời đất giao hoà

Nhờ ơn cha mẹ họ hàng đắp xây

Bàn tay nắm chặt bàn tay

Đường lên hạnh phúc tràn đầy nắng xuân.”

Thật vậy!! Tình yêu của đôi bạn trẻ đã thành quả ngọt, hai bên gia đình đã chắp cánh cho hạnh phúc của hai con. Đôi bạn trẻ hôm nay đây đã nên vợ thành chồng. Vâng, xin mời tất cả quý vị cùng hướng mắt lên màn hình chứng kiến giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất này. Giây phút hai bạn trẻ trao nhẫn cưới cho nhau. Xin một tràng pháo tay nồng nhiệt để dành tặng cho cô dâu Nguyễn Thị A và chú rể Nguyễn Văn B.

Trong tay cô dâu là bó hoa cưới mọi cô gái ao ước được cầm trong hôn lễ. Người ta thường truyền tai nhau rằng thời gian sẽ không ngừng lại, hạnh phúc sẽ nối liền hạnh phúc. Sau đám cưới này sẽ là đám cưới của ai đây. Các bạn trẻ xin hãy giơ tay thật cao, tiết mục tung hoa xin phép được bắt đầu. Xin mời cô dâu của chúng ta tung hoa.

Chén rượu hồng là chén rượu hạnh phúc trong ngày vui ngày hôm nay. Tiếp tục chương trình xin mời cô dâu chú rể cùng uống rượu giao môi.

Lễ thành hôn là minh chứng cho tình yêu của hai bạn trẻ. Chúc cho hai bạn trẻ cùng nhau đi nốt quãng đường còn lại, cùng chung vui và sớt chia đắng cay ngọt bùi cùng nhau. Xin mời hai bạn trẻ cùng cắt bánh.

“Ba quan một chiếc thuyền nan

Có về với hội gái ngoan tìm chồng

Ba quan về chiếc thuyền rồng

Có về với hội bõ công anh tìm.”

Vâng, thưa tất cả quan khách gần xa:

“Ngày hôm qua em còn son anh cũng còn son

Ngày hôm nay ta đã về chung một nhà.”

Đúng là miếng trầu là đầu câu chuyện, tình yêu của đôi bạn trẻ đến giờ phút này đã được đền đáp. Đôi bạn trẻ đã nên vợ thành chồng, thỏa nỗi chờ mong. Một lần nữa xin mời quan viên hai họ cùng nổ một tràng pháo tay thật lớn chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Sau đây, mời quan viên hai họ cùng ăn bánh thưởng trà và hướng mắt lên sân khấu theo dõi chương trình giao lưu văn nghệ mừng hạnh phúc cho cô dâu và chú rể.

Một lần nữa, xin thay mặt cho họ gia đình nhà trai xin được cảm ơn quý vị đã bớt thời gian vàng ngọc đến tham dự buổi lễ thành hôn của cô dâu Nguyễn Thị A và chú rể Nguyễn Văn B ngày hôm nay. Buổi lễ xin được khép lại tại đây, mời cô dâu và chú rể cùng ra cổng tiễn các vị quan khách.

Tham khảo thêm :

kich ban mc dam cuoi nha trai

Mẫu kịch bản mc đám cưới nhà trai tại nhà hàng ngắn gọn và đầy đủ nhất

Giới thiệu

Xin chào mừng tất cả quý vị và các bạn đã tới dự lễ thành hôn của chú rể Nguyễn Văn A và cô dâu Bùi Thị B ngày hôm nay. Lời đầu tiên xin cho phép tôi được gửi lời chào, lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả quý vị có mặt tại đây. Xin chân thành cảm ơn các quan khách họ hàng gần xa đã dành thời gian quý báu của mình để hiện diện trong buổi lễ ngày hôm nay.

Cô dâu chú rể bước vào lễ đường

Đồng hồ đã điểm giờ lành, xin mời quý vị và các bạn cùng hướng mắt về cổng chính và dành một tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón chú rể Nguyễn Văn A và cô dâu Bùi Thị B tiến vào lễ đường.  Kính thưa tất cả quý vị hiện diện trong buổi lễ ngày hôm nay, giờ đây xin cho phép dâu rể của chúng ta gửi lời chúc sức khoẻ và buổi tối thật an lành tới quý vị.

Nghi thức cắt bánh và rót rượu

Tiếp tục chương trình, mời cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau cắt bánh, rót rượu để đánh dấu cột mốc quan trọng trong ngày đặc biệt hôm nay.Xin mời chú rể Nguyễn Văn A và cô dâu Bùi Thị B cùng tiến đến tháp bánh và thực hiện nghi lễ.

Giới thiệu hai bên gia đình

Kính thưa quý vị, tiệc mừng lễ thành hôn hôm nay của chú rể Nguyễn Văn A và Bùi Thị B chỉ thật sự có ý nghĩa và thiêng liêng khi có sự dìu dắt và chứng kiến của ông bà cha mẹ. Chúng tôi xin được giới thiệu đại diện hai bên gia đình:

Về phía nhà trai cho phép chúng tôi được trân trọng giới thiệu ông: …………………….. và bà: …………………  là song thân của chú rể.

Về phía nhà gái cho phép chúng tôi được trân trọng giới thiệu ông: ……………… và bà:…………………….. là song thân của cô dâu.

Xin một tràng pháo tay thật nồng nhiệt chào đón đại diện của hai bên gia đình.

Kính thưa quý quan khác, giờ đây cho phép đại diện hai bên gia đình gửi lời chào trân trọng tới tất cả mọi người.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu

Trong giây phút hân hoan và hạnh phúc, xin mời ông/bà …………… là thân sinh của cô dâu/ chú rể có vài lời tâm sự, nhắn nhủ gửi tới quý vị cùng đôi bạn trẻ ngày hôm nay.

Xin trân trọng kính mời!

(Đại diện hai bên gia đình lần lượt lên phát biểu).

Xin cảm ơn lời phát biểu của đại diện hai họ!

Nghi thức chúc rượu

Sau đây xin mời chú rể Nguyễn Văn A và cô dâu Bùi Thị B kính dâng những ly rượu hồng mừng bố mẹ hai bên gia đình thay cho lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Xin mời đôi bạn trẻ!

Nâng ly chúc mừng

Giờ đây xin mời cô dâu chú rể và đại diện hai bên gia đình nâng ly chung vui với quan khách. Một lần nữa xin mời quý vị cùng nâng ly thật cao để mừng hạnh phúc đôi bạn trẻ và để cho buổi tiệc được bắt đầu.

Một, hai, ba… Xin cảm ơn tất cả quý vị

Xin mời đại diện hai bên gia đình và cô dâu chú rể cùng trở về bàn tiệc chiêu đãi quan khách. Xin cảm ơn tất cả qua khách gần xa!

kich ban mc dam cuoi nha trai

Kịch bản MC đám cưới nhà trai

Mời khách nhập tiệc

Kính thưa quý vị, lễ thành hôn của chú rể Nguyễn Văn A và cô dâu Bùi Thị B sẽ được diễn ra trong ít phút nữa. Kính mời tất cả quý quan khách cùng tiến vào sảnh tiệc và ổn định chỗ ngồi để buổi lễ được bắt đầu. Xin trân trọng kính mời.

Chào quan khách và nêu lý do

Vâng, ban tổ chức chúng tôi vô cùng hân hoan chào đón toàn thể quý quan khách cùng quan viên hai họ đã có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Lời đầu tiên xin cho phép tôi thay mặt cho ban  tổ chức chương trình gửi đến quý vị lời chúc sức khoẻ, lời chào thân thương nhất.

Quý quan khách thân mến! Từ xa xưa, tình yêu là câu chuyện dài với nhiều cung bậc cảm xúc và vô vàn màu sắc khác nhau. Khi bước vào cánh cửa tình yêu, khi đôi chân bước chung lối và trái tim chung nhịp thì đôi uyên ương muốn gắn kết và xây dựng mái ấm gia đình. Đôi bạn trẻ nguyện mãi như chim liền cánh như cây liền cành. Và cô dâu Bùi Thị B và chú rể Nguyễn Văn A của chúng ta không nằm ngoài quy luật đó.

Vâng thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc nhất trong đời mỗi người. Nó là món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Sau thời gian hẹn hò, tìm hiểu, cô dâu Bùi Thị B và chú rể Nguyễn Văn A đã quyết định cùng nhau cập bến đỗ tình yêu. Và hôn lễ ngày hôm nay chính là minh chứng cho tình yêu đó.

Giới thiệu đôi bạn trẻ

Giờ phút này, tất cả chúng ta đều hoan hỷ tham dự lễ thành hôn này. Xin một tràng pháo tay thật rộn rã thay cho tiếng pháp để chào đón hai nhân vật chính bước vào lễ đường.

Xin trân trọng chào đón tân lang:………….. cùng tân nương:………………………….

Tay trong tay, họ dìu nhau bước trong niềm hân hoan của những người đang nếm trải mật ngọt tình yêu; những bước đi đầu tiên trên con đường dài sau này thật vững vàng và tự tin. Họ luôn tin và thấu hiểu được rằng tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo nên những phép màu.

(Sau khi cô dâu chú rể đã ổn định vị trí trên sân khấu thì MC sẽ chuyển sang nghi lễ tiếp)

Giới thiệu cha mẹ hai bên

Kính thưa toàn thể quan khách, trong ngày hạnh phúc trọng đại hôm nay chắc chắn không thể vắng mặt đại diện của hai bên gia đình, những người đã mở đường, dẫn lối cho đôi bạn trẻ.

Về phía gia đình nhà trai, tôi xin trân trọng giới thiệu ông……… và bà……… là song thân của chú rể tiến lên sân khấu. Xin quý vị và các bạn mổ tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón chủ hôn của chú rể.

Về phía đại diện gia đình nhà gái, tôi xin trân trọng giới thiệu ông………. và bà………… là song thân của cô dâu sẽ tiến lên sân khấu. Xin quý vị và các bạn một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón chủ hôn nhà gái.

Xin phép hai bên gia đình cùng cô dâu chú rể cùng cúi chào quý quan khách.

Bài phát biểu

Xin cảm ơn hai bên gia đình!! Để tiếp tục chương trình, chúng tôi kính mời quý vị cùng lắng nghe lời tâm sự, lời phát biểu chân tình.

Đầu tiên kính mời quý vị gặp gỡ ông………. đại diện họ nhà trai có đôi lời phát biểu. Xin trân trọng kính mời ông……… bước lên sân khấu.

Xin chân thành cảm ơn lời phát biểu của đại diện phía gia đình nhà trai.

Và ngay sau đây, kính mời quý quan khách cùng lắng nghe bài phát biểu của đại diện gia đình nhà gái. Xin mời ông ……….. lên sân khấu.

Xin cảm ơn hai bên gia đình, cảm ơn tất cả quý vị đã lắng nghe!!

Thưa quý vị, giây phút này đây, các đấng sinh thành đang vui mừng khôn xiết cho hạnh phúc hai con. Họ là người có công tạo dựng, dẫn dắt và xây dựng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ ngày hôm nay.

Xin một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng song thân của cô dâu chú rể.

Nghi lễ trao nhẫn

Tiếp tục chương trình, mời quý vị cùng hướng mắt về sân khấu chứng kiến giây phút thiêng liêng, trọng đại nhất của cô dâu Bùi Thị B và chú rể Nguyễn Văn A. Kể từ giây phút này, họ sẽ cùng nhau nguyện thề, cùng nhau về chung một nhà. Chiếc nhẫn sẽ là minh chứng cho tình yêu. Và đôi tân lang và tân nương của chúng ta chính thức nên duyên vợ chồng.

Quý vị đang chứng kiến chú rể Nguyễn Văn A và Bùi Thị B trao nhẫn cưới cho nhau.

Nghi thức rót rượu

Vâng, bây giờ xin mời cô dâu và chú rể cùng đi đến bàn tiệc riêng để thực hiện nghi thức rót rượu champagne.

Kính thưa quý quan khách!!

Em như một chén rượu đầy

Anh chưa nhấp miệng mà lòng đã say

Nếu em là chén rượu cay

Anh xin uống cạn để say suốt đời.”

Thưa quý quan khách, rượu là biểu hiện của sự nồng nhiệt và cháy bỏng của tình yêu đôi lứa, khát vọng sâu thẳm từ con tim. Những dòng rượu đang chảy được ví như nước và mật ngọt. Nước để tưới cho tình yêu và mật để tô điểm cho hạnh phúc sau này.

Nghi thức cắt bánh kem

Kính thưa quý vị, nghi thức rót rượu vừa khép lại phần ra mắt hai họ gia đình nhà gái và nhà trai. Xin cảm ơn và chúc mừng gia đình có thêm một thành viên mới.

Xin mời quý ông và quý bà trở về vị trí để đón chào quý quan khách.

Sau đây, xin mời cô dâu và chú rể cùng tiến hành nghi thức cắt bánh.

“Tay bưng dĩa muối chấm gừng

Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau.

Bánh này bánh nghĩa, bánh tình

Tấm lòng son sắt giữa mình với ta

Bánh này xin được cắt ra

Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”.

Trao nụ hôn

Kính thưa quý vị, chú rể Nguyễn Văn A của chúng ta ngày hôm nay đã được thỏa mong ước khi được rước cô dâu Bùi Thị B về nhà. Tình yêu mà chú rể dành cho cô dâu thật sự không gì có thể sánh bằng đúng không quý quan khách??? Để chứng minh cho tình yêu này, chúng tôi có một yêu cầu nhỏ. Xin mời chú rể hãy dùng hành động để chứng minh. Mọi người có đồng ý không ạ? Xin mời chú rể hãy trao cho cô dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người cùng chứng kiến nào.

Mời cô dâu và chú rể!! Xin một tràng pháo tay thật to để cổ vũ chú rể nào.

Lời kết

Thưa toàn thể quý quan khách, nghi thức trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình buổi lễ ngày hôm nay của cô dâu Bùi Thị B và chú rể cũng đã khép lại buổi lễ thành hôn ngày hôm nay. Xin mời quý quan khách cùng trở về bàn ăn bánh thưởng trà và đón xem tiết mục văn nghệ sau đây.

kich ban mc dam cuoi nha trai

Lời kết

Trên đây là 4 mẫu kịch bản mc đám cưới nhà trai được Mimosa Wedding sưu tầm được. Hy vọng mẫu kịch bản trên hữu ích với các bạn. Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ với số điện thoại để được tư vấn trực tiếp miễn phí ngay hôm nay nhé!

Đọc thêm :

MIMOSA WEDDING

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 133 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2: 243 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 3: 94 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0978 886 133 (Mr Đỉnh)             

              0967 868 133 (Mr Đức) 

Quay lại
Bài viết liên quan
Kinh nghiệm cưới hỏi
13-06-2024
Tráp ăn hỏi không chỉ đơn thuần là những lễ vật mà còn là biểu tượng của sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tấm lòng...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
13-06-2024
Lễ ăn hỏi là một nghi thức vô cùng quan trọng trong đám cưới cổ truyền của người Việt. Do vậy mà nhiều cặp...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
06-04-2024
Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng quay, chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được các cặp đôi...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-01-2024
Chụp ảnh cổng cưới là bước cực kỳ quan trọng bởi bức ảnh này chính là “đại diện” cho dâu – rể trong...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Nếu bất ngờ được mời làm phù dâu trong một buổi tiệc cưới, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và hồi hộp không...
Xem thêm >>