26+ Mẫu trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái trang trọng và thân mật

Lễ ăn hỏi là một sự kiện quan trọng không kém ngày cưới. Do vậy từ khâu chuẩn bị đến khâu trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái đều được tỉ mỉ sắp xếp trang trọng và ý nghĩa. Hãy cùng Mimosa Wedding tham khảo về các mẫu trang trí lễ ăn hỏi và chi phí dự kiến trong bài viết dưới đây nhé.

Những gì cần trang trí cho lễ ăn hỏi tại nhà gái

Trước khi tiến hành trang trí, bạn nên tìm hiểu rõ những gì cần trang trí. Việc này đảm bảo số lượng hoa, đồ trang trí sẽ sử dụng được ước tính đúng, tránh lãng phí. Đồng thời, nó cũng sẽ tránh sự cố thiếu sót ví dụ như quên trang trí bàn đặt tráp ăn hỏi. Dưới đây là danh sách cần trang trí trong lễ ăn hỏi.

Trang trí bàn thờ gia tiên lễ ăn hỏi tại nhà gái

Việc dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ và trang trí bàn thờ gia tiên là điều đầu tiên mà gia đình cần làm khi trang trí cho lễ ăn hỏi. Nghi thức thắp hương bàn thờ gia tiên là không thể thiếu. Điều đó thể hiện sự tôn trọng của cả hai gia đình đối với tổ tiên, dòng họ. Do vậy, để lễ ăn hỏi thành công và viên mãn nhật thì bàn thờ gia tiên phải được dọn dẹp và trang trí trang trọng, chỉn chu.

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái

Trang trí bàn thờ gia tiên

Trước khi trang trí, các vật dụng thờ cúng sẽ được đem cọ rửa sạch sẽ, dọn dẹp bụi và mạng nhện ở góc khuất. Tuy bàn thờ gia tiên rất quan trọng nhưng không nên trang trí quá sặc sỡ và nhiều thứ đặt lên bàn thờ. Chủ yếu là dán chữ hỷ, bình hoa trang trí và giữ vẻ uy nghiêm vốn có của bàn thờ.

THAM KHẢO >>> trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Trang trí bàn đặt tráp lễ ăn hỏi tại nhà gái

Đôi khi bận rộn mà cặp đôi trong quá trình chuẩn bị cho lễ ăn hỏi sẽ sơ sót một chút. Và thường thì bàn đặt tráp ăn hỏi sẽ bị bỏ quên nhiều nhất.  Và tuy chỉ là để đặt tráp ăn hỏi nhưng cũng được xếp ở vị trí trung tâm dễ thấy. Do đó, việc trang trí chiếc bàn sẽ giúp không gian lễ ăn hỏi được trang trọng hơn.

Việc trang trí bàn này cũng không cầu kỳ. Chủ yếu là chọn chiếc bàn có độ dài phù hợp để có thể xếp toàn bộ tráp ăn hỏi. Sau đó phủ thêm khăn trải bàn lên phía trên để che đi phần chân bàn là đủ trang trọng. Hoặc có thể chọn những bàn nhỏ riêng, mỗi bàn là một kệ đặt tráp xếp theo thấp đến cao. Tuy nhiên, thường thì bàn đặt tráp như vậy sẽ không có sẵn tại nhà mà cần thuê bên ngoài.

Trang trí bàn tiệc

Sau khi hoàn thành lễ ăn hỏi, các thành viên, họ hàng thân thiết trong gia đình đến tham dự sẽ cùng ở lại dùng một bữa tiệc thân mật để gắn kết và thêm gần gũi. Việc trang trí một bàn tiệc trang trọng, ấm cúng sẽ giúp cho mọi người thả lỏng và thoải mái hơn.

Cặp đôi hoàn toàn có thể tham khảo nhiều mẫu trang trí bàn tiệc để trang trí theo ý thích. Bát đĩa cần được sắp xếp gọn gàng và đầy đủ số lượng. Ngoài ra, cần thống nhất giữa bàn tiệc, phông nền đồng nhất với nhau.

Backdrop trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái 

Đây sẽ là phần trang trí tổng thể bữa tiệc trong đó điều quan trọng nhất của phông nền này là hàng chữ lễ ăn hỏi kèm theo tên cô dâu, chú rể. Việc trang trí này giúp có những bức ảnh kỷ niệm đẹp vừa có giúp lễ ăn hỏi có không gian ấm cúng và trang trọng.

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái
Trang trí backdrop phông nền lễ ăn hỏi

Phần phông nền có thể lựa chọn vô cùng đa dạng. Có rất nhiều mẫu và thiết kế khác nhau từ màu sắc, phong cách đến vật dụng để trang trí. Với phông nền này cặp đôi có thể linh hoạt theo sở thích. Tuy nhiên cần chắc chắn rằng có sự đồng nhất khi trang trí tại nhà gái và cả nhà trai.

THAM KHẢO >>> mẫu phông ăn hỏi

Cổng hoa

Cổng hoa thường được trang trí tỉ mỉ và công phu bởi đây sẽ là cổng đón tiếp nhà trai. Việc trang trí cẩn thận sẽ thể hiện sự chào đón và tôn trọng của gia đình nhà gái. Cũng như đôi khi cổng hoa chính là sự thông báo với mọi người xung quanh rằng gia đình đang có hỷ sự. 

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái
Trang trí cổng hoa lễ ăn hỏi

Giống như chính cái tên của nó. Phần lớn mọi người sẽ lựa chọn hoa để trang trí cổng vào tiếp đón trong lễ ăn hỏi. Bạn có thể chọn màu hoa, loài hoa mà mình ưa thích kết hợp kiểu kết tạo hình trang trí cho công hoa được rực rỡ và đẹp mắt.

Chi phí trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái trung bình

Chi phí trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái có thể dao động tùy theo nhiều yếu tố như quy mô của lễ, yêu cầu trang trí cụ thể, và địa điểm tổ chức. Dưới đây là một số khoản chi phí phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Khăn trải bàn và phụ kiện trang trí: Khăn trải bàn: 200,000 – 500,000 VND. Phụ kiện trang trí (nơ, ruy băng, biển tên): 500,000 – 1,000,000 VND.
  • Hoa tươi: chi phí mua hoa trang trí ngoài 1,000,000 – 3,000,000 VND.
  • Backdrop và phông nền: Backdrop trang trí (hoa giấy, hoa lụa, hoặc hoa tươi): 3,000,000 – 10,000,000 VND. Phông nền có chữ hỷ, câu đối: 1,000,000 – 3,000,000 VND.
  • Bàn ghế và trang trí bàn ghế: Thuê và trang trí bàn ghế: 2,000,000 – 5,000,000 VND.
  • Đèn led và ánh sáng: Đèn led trang trí: 500,000 – 1,500,000 VND.
  • Cổng hoa: 2,000,000 – 5,000,000 VND.
  • Chi phí phát sinh khác: Nhân công trang trí: 1,000,000 – 3,000,000 VND. Phí vận chuyển và lắp đặt: 500,000 – 1,000,000 VND.

Tổng chi phí cho việc trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái có thể dao động từ khoảng 10,000,000 đến 30,000,000 VND hoặc cao hơn, tùy thuộc vào mức độ chi tiết và phong cách trang trí mà bạn mong muốn. 

Mẫu trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái

Trang trí lễ ăn hỏi kiểu vintage

Mẫu trang trí vintage retro mang nét cổ điển kết hợp với sự hiện đại . Sử dụng hoa hồng, đèn lồng đỏ và sáng tạo với cổng tre đem đến không gian cho lễ ăn hỏi vừa gọn gàng vừa đẹp mắt và trang trọng.

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái
Mẫu trang trí retro

Mẫu trang trí lễ ăn hỏi với hoa hồng dusty rose mang đến một chút đẹp vintage nhưng ngọt ngào và ấm cúng cho không gian buổi lễ. Sắc màu đặc biệt của dusty rose luôn được nhiều cô gái yêu mến và cũng đủ trang trọng cho ngày lễ ăn hỏi trọng đại.

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái
Mẫu trang trí với hoa hồng dusty rose vinatge

Trang trí lễ ăn hỏi kiểu hiện đại

Mẫu trang trí với hai màu trắng và xanh lam đem đến không gian sáng và độc đáo cho lễ ăn hỏi. Thay vì sử dụng các màu đỏ, hồng quen thuộc. Màu xanh lam thể hiện cho sự hy vọng, chúc phúc. Mẫu trang trí này tuy không quá phổ biến nhưng cũng sẽ làm nhiều cô gái xao xuyến lựa chọn cho lễ ăn hỏi của bản thân.

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái
Mẫu trang trí tông màu hoa trắng và lam

Nếu bạn thích nữ tính hơn cho lễ ăn hỏi có thể chọn mẫu trang trí này với tông màu cam, hồng, trắng nhẹ nhàng cho một buổi lễ ăn hỏi trang trọng nhưng thân mật và ấm cúng. Đây là mẫu trang trí đang được nhiều cô dâu lựa chọn hiện nay.

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái
Mẫu trang trí với hoa hồng nhẹ nhàng

Trang trí lễ ăn hỏi phong cách Âu

Mẫu trang trí này là kiểu trang trí theo phong cách châu Âu với đèn treo, chân đặt tượng, hoa với hai màu trắng, xanh chủ đạo. Nếu bạn thích sự hiện đại và một chút châu Âu cổ điển đẹp mắt thì mẫu trang trí này là gợi ý không tồi cho bạn.

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái
Trang trí phong cách châu Âu

Mẫu trang trí theo hướng hiện đại và tối giản với hoa tươi. Mẫu trang trí này với ưu điểm là hoàn thiện tương đối nhanh chóng, sắp xếp đơn giản và có thể tự mình thực hiện nếu có đủ thời gian. Nhưng vẫn đảm bảo được sự đẹp mắt cho một buổi lễ ăn hỏi quan trọng.

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái
Mẫu trang trí hoa đơn giản

Tham khảo thêm mẫu trang trí lễ ăn hỏi tại nhà trai

trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái
Trang trí lễ ăn hỏi tại nhà trai đơn giản gọn gàng hơn

Trên đây là chia sẻ của Mimosa Wedding về những mẫu trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái và chi phí dự tính cho việc trang trí này. Và nếu bạn đã dày công chuẩn bị thì đừng quên lưu giữ lại những khoảnh khắc kỷ niệm nhé.

Quay lại
Bài viết liên quan
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-07-2024
Mỗi một cô dâu đều muốn được xinh đẹp nhất trong lễ ăn hỏi của mình. Do vậy, từ trang phục, makeup, kiểu tóc...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
07-07-2024
Bạn muốn tự chuẩn bị các tráp lễ ăn hỏi? Nhưng để trang trí đẹp, đầy đủ các lễ vật mà còn trang trọng,...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
27-06-2024
Lễ ăn hỏi là thời điểm cô dâu và chú rể chính thức ra mắt họ hàng, bạn bè với tư cách là đôi uyên ương chuẩn...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
24-06-2024
Tuy lễ ăn hỏi là một nghi thức truyền thống của người Việt nhưng theo từng vùng lại có những điều chỉnh nhỏ...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
24-06-2024
Trang trí phông ăn hỏi không chỉ dừng lại ở việc tạo nên một phông nền đẹp mà còn phải phản ánh được phong...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
21-06-2024
Mọi người luôn nói cưới hỏi, cưới hỏi. Chỉ như vậy đã hiểu được rằng lễ ăn hỏi có một vị trí quan trọng...
Xem thêm >>