Nên học chụp ảnh cưới hay tự học? “Tips” lưu ý bạn cần Nắm Rõ!

Hiện nay, những bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh, đặc biệt là nghề chụp ảnh cưới, thường cho hai con đường lựa chọn: tham gia các khóa học nghề chụp ảnh cưới hoặc tự học bằng cách mày mò tìm hiểu qua internet hay người quen. Mỗi con đường đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, hãy để MIMOSA so sánh và cân nhắc giúp bạn, để xem đâu là con đường học hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm hơn nhé!

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

Học chụp ảnh cưới mất bao lâu?

Bạn đang thắc mắc rằng khóa học chụp ảnh cưới mất bao lâu? Thông thường một khóa học cơ bản đến nâng cao sẽ dao động trong khoảng thời gian 2 đến 5 tháng tùy vào khóa học mà bạn lựa chọn.

Nghề chụp ảnh cưới có tương lai không?

Nghề chụp ảnh hiện nay đang được đánh giá là một trong những nghề có mức thu nhập tốt, điều kiện & môi trường làm việc vô cùng năng động , sáng tạo rất thích hợp với những bạn yêu thích và đam mê nghệ thuật. Đặc biệt vào thời đại công nghệ 4.0 thì nhu cầu về hình ảnh cao, tạo nên cơ hội nghề nghiệp lớn cho nghề chụp ảnh cưới.

Mức thu nhập nghề chụp ảnh cưới

Là khâu quan trọng trong đám cưới – chụp ảnh cưới luôn là việc không thể thiếu. Khi mùa cưới, thời gian cao điểm của những người làm nghề chụp ảnh với số lượng cặp đôi về chung một nhà lớn. Nếu bình thường chỉ có thể chụp khoảng 10 đôi trong tháng thì con số trong mùa cưới có thể là 30-40 đôi. Vì vậy mà thu nhập của nghề chụp ảnh cưới không hề nhỏ.

Khó khăn của việc tự học chụp ảnh cưới

1.1. Thiếu hụt kiến thức cơ bản 

Nghề chụp ảnh cưới được giới chuyên môn nhận định là một bộ môn nghệ thuật cần rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Vì thế, chỉ có đam mê, sáng tạo thì chưa đủ mà đòi hỏi người cầm máy phải có một nền tảng kiến thức nhất định thì mới có thể tạo ra được những sản phẩm ưng ý. Trên thực tế, có rất nhiều kiến thức cơ bản trong lĩnh vực chụp ảnh cưới mà bạn cần tìm hiểu. 

Bao giờ cũng thế, kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh, chụp ảnh chính là nền móng đầu tiên trong công cuộc học nghề chụp ảnh cưới. Nếu như tự học chụp ảnh cưới giúp bạn tiết kiệm chút ít chi phí thì tự học lại khiến bạn gặp nhiều khó khăn và đôi khi không biết nên bắt đầu từ đâu.

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

1.2. Tự mày mò, tự tìm hiểu

Khi quyết định tự học chụp ảnh cưới là có nghĩa bạn phải đương đầu với rất nhiều khó khăn đó là bạn phải tự mày mò, tìm hiểu trên sách vở, trên mạng và qua hội nhóm nhiếp ảnh. Trong quá trình học tập nhiều khi bạn sẽ gặp phải những nội dung kiến thức chưa rõ ràng, khó hiểu mà bạn không biết trao đổi với ai. Vì thế, bạn lại phải bỏ công sàng lọc kiến thức phù hợp với nội dung mình tìm kiếm. 

.Tự mày mò tìm hiểu để học chụp hình cưới không chỉ tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của bạn, mà hệ thống kiến thức đó còn không được bài bản, rời rạc, chắp nối khó xâu chuỗi liền mạch.

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

Bởi không có người đồng hành và chỉ dẫn, bạn sẽ gặp khó khăn để có thể nhận ra đâu lỗi sai trong bức ảnh của mình, với lỗi đó bạn sẽ sửa chữa như thế nào để có được tác phẩm ưng ý. Hay với góc máy này, thì các bạn nên gợi ý cho mẫu lựa chọn cách tạo dáng như thế nào cho đẹp, cho tự nhiên.

Xem thêm :

Học chụp ảnh ở đâu Hà Nội uy tín nhất? #10 trung tâm số 1 Nên Biết

Tự học chụp ảnh bằng điện thoại : #10 mẹo cực hay bạn cần Biết!

Nghề chụp ảnh có nhiều tiền không? Những kinh nghiệm xương máu

Vì sao nên học nghề chụp ảnh cưới 

2.1. Được trang bị kiến thức cơ bản về máy ảnh và nhiếp ảnh

Vâng, thật vậy! Tất cả mọi kiến thức, kỹ năng đều có thể được rèn luyện bằng phương pháp tự học. Tuy nhiên, việc tìm đến một địa chỉ dạy học chụp ảnh cưới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận với kiến thức về lĩnh vực này một cách nhanh hơn, bài bản hơn.

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

Nếu bạn đang mong muốn trở thành một thợ ảnh chuyên nghiệp trong lĩnh vực chụp ảnh cưới, lúc này việc chụp ảnh không chỉ đơn thuần là đam mê, sở thích mà còn trở thành “nghề”. Vì thế, bạn nên tìm tới các địa chỉ đào tạo uy tín, có tên tuổi đào tạo chụp ảnh chuyên nghiệp.

Tại các trung tâm chuyên nghiệp, các học viên sẽ được học tập thông qua giáo trình bài bản do chính các nhiếp ảnh gia biên soạn. Giống như ở các khóa đào tạo chụp ảnh cưới chuyên nghiệp tại Mimosa Studio vậy.  

2.2. Có đội ngũ đào tạo, hướng dẫn chuyên nghiệp  

 Tại các trung tâm đào tạo, bạn sẽ được những giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh và là những người giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Vì vậy, kiến thức cơ bản về máy ảnh và nhiếp ảnh của bạn sẽ được xâu chuỗi và hệ thống hơn rất nhiều.

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

Có một câu nói “ Thành công của bạn sẽ đến nhanh hơn khi đi cùng chuyên gia”, điều này rất đúng với học chụp ảnh cưới. Khi lựa chọn, đến với các studio uy tín đào tạo chụp ảnh cưới, điều đó có nghĩa rằng bạn đang tìm cho mình con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công trong lĩnh vực này. Bạn sẽ được các bàn tay vàng “bật mí” những kiến thức, những kinh nghiệm trong nghề cầm máy. Điều này, chắc chắn bạn sẽ không có được khi chọn con đường tự học.

2.3. Cơ hội trải nghiệm chụp hình thực tế

“Học đi đôi với hành” trong thời gian học tập tại các studio, ngoài thời gian ngắn học “lý thuyết” các học viên sẽ được theo chân các chuyên gia đi thực tế tại các địa điểm chụp hình cưới. Việc đi chụp thực tế đối với các học viên là vô cùng quan trọng, bởi đây là một trong những hoạt động chủ yếu để tiếp thu và lĩnh hội kiến thức về nhiếp ảnh. 

Trong quá trình chụp thực tế, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhưng với sự giúp đỡ của các giảng viên và các học viên trong khóa học bạn sẽ được học tập và đúc rút ra nhiều kinh nghiệm, làm giàu thêm vốn sống cho bản thân mình.

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

2.4. Rút ngắn thời gian học tập so với việc tự học

Bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức cho việc tự học chụp ảnh cưới. Hạn chế về thời gian này sẽ được khắc phục khi bạn đến chọn các khóa đào tạo tại các trung tâm. Đến đây, bạn chỉ mất từ 2 đến 5 tháng cho một khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Học các khóa học sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian so với việc tự học, mà hiệu quả lại cao hơn nhiều. 

Một số mẹo lựa chọn khóa học chụp ảnh cưới

3.1. Cân nhắc học phí

Khi đã chọn con đường học nghề chụp ảnh cưới, trước khi bạn quyết định đến các cơ sở uy tín để đăng ký thì Mimosa khuyên bạn hãy nên cân nhắc học phí. Học phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nơi đào tạo, thời gian học, số thành viên một khóa học,… 

Hiện nay, tại một số cơ sở đào tạo học chụp ảnh cưới ở Hà Nội đẹp, chất lượng, giá một khóa học không quá cao. Ví dụ như ở Mimosa Studio học phí một khóa học nghề chụp ảnh cưới khá phù hợp với những bạn đang có nhu cầu theo nghề cầm máy. Cụ thể như sau: 

  • Khóa cơ bản: 7.000.000 đồng
  • Khóa nâng cao: 10.000.000 đồng

Tại Mimosa Academy, khi bạn đăng ký cả hai khóa học sẽ được giảm ngay 2.000.000 VNĐ, tổng học phí chỉ còn 15.000.000 VNĐ. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký nào!!!

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

 3.2. Tìm hiểu về lộ trình và cam kết khóa học 

Khi đăng ký tham gia vào một khóa học đào tạo chụp ảnh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lộ trình đào tạo. Bởi chỉ có đọc lộ trình bạn mới nắm được quy trình đào tạo của nơi bạn sẽ đăng ký. Nếu bạn không dành thời gian tìm hiểu sẽ dễ đăng ký học các khóa không đúng mục tiêu đấy. Đơn cử như một khóa học chụp ảnh tại Mimosa Studio bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó, từ lý thuyết đến thực tế.

Không chỉ dừng lại ở đọc lộ trình mà bạn còn xem xét những cam kết của khóa học mà trung tâm đưa ra cho các học viên. Một số quyền lợi mà bạn nên tham khảo như: được đi chụp thực tế, được cung cấp tài liệu về máy ảnh và chụp ảnh, được tư vấn về dụng cụ chụp ảnh, được cấp chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo khi học xong, được giới thiệu việc làm,…

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

3.3. Tìm hiểu về chất lượng của trung tâm

Không phải tất cả các trung tâm dạy học nghề chụp ảnh cưới đều có quá trình dạy học giống nhau, mà mỗi nơi thực hiện một giáo trình khác nhau. Có nơi thiên về lý thuyết, có nơi lại dành nhiều thời gian cho thực hành. Vì thế, trước khi quyết định xách máy theo một trung tâm, một studio nào đó bạn nên tìm hiểu và cân nhắc về sự lựa chọn của mình.

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

Hiện nay, thị trường đào tạo nghề chụp ảnh cưới rất rộng và đa dạng. Cũng bởi vậy, sự cạnh tranh tăng cao đôi khi khiến bạn bị “chóng mặt” chẳng biết đâu là nơi đáng tin tưởng để đăng ký học. Bởi vậy, hãy tham khảo và xin tư vấn trực tiếp những người đã tham gia khóa học ở trung tâm bạn đang cân nhắc. Những sản phẩm ảnh chụp của họ có lẽ sẽ là minh chứng phản ánh rõ nét nhất chương trình đào tạo đấy!

3.5. Lựa chọn khóa học có thời gian phù hợp 

Bạn còn phải đi làm, bạn còn phải đi học, bạn gặp khó khăn khi sắp xếp công việc để tham gia một khóa đào tạo tập trung? Điều đó đã được khắc phục khi hiện tại ngoài những lớp học ban ngày, rất nhiều studio đã bố trí học buổi tối, học vào cuối tuần, học vào thời gian hè,… Vì thế bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với điều kiện thời gian mà không làm ảnh hưởng quá nhiều tới công việc và cuộc sống của bản thân. 

co nen hoc nghe chup anh cuoi hay tu hoc

Qua chia sẻ này của Mimosa bạn đã tự trả lời cho mình câu hỏi có nên học nghề chụp ảnh cưới hay tự học chưa ? Không chỉ riêng gì học chụp ảnh cưới mà học bất kì một môn học nghệ thuật nào cũng vậy, người học cần phải có sự đam mê, tâm huyết thật sự với môn học mới có thể thành công.

Nếu có đam mê và thật sự yêu thích nghề “cầm máy” thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua những trở ngại và hiện thực hóa được niềm mơ ước của bản thân. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

 LÝ DO BẠN NÊN HỌC NHIẾP ẢNH TẠI MIMOSA ACADEMY

 Bạn có năng khiếu, đam mê với nhiếp ảnh?

 Bạn thích giao lưu, khám phá, học hỏi với những người có chuyên môn?

 Bạn muốn có thu nhập ổn định và phát triển trong ngành nghề triển vọng này?

 Vậy thì Mimosa Academy – Học viện Đào tạo nhiếp ảnh và photoshop chất lượng hàng đầu tại miền Bắc chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua!!! Lý do nào khiến Mimosa Academy trở thành thương hiệu uy tín số 1 như vậy???
Sở hữu studio ảnh cưới top đầu miền Bắc – Mimosa Wedding và phim trường Hàn Quốc Juhee.
Mimosa Academy có kinh nghiệm đào tạo 10 khóa học nhiếp ảnh và photoshop chuyên nghiệp.
Đội ngũ giảng viên của Mimosa Wedding luôn vừa dạy kiến thức vừa chia sẻ, truyền cảm hứng về nghề.
Thời gian đào tạo ngắn, chất lượng nên đảm bảo tiết kiệm chi phí.
Hỗ trợ toàn bộ công nghệ, thiết bị chụp ảnh chất lượng cho học viên học và thực hành.
Chương trình học của Mimosa Academy không có các kiến thức lý thuyết sáo rỗng mà đi ngay vào thực tế, tạo cơ hội cho các học viên được thử sức chụp ảnh thật
100% học viên sau khóa học được đảm bảo đầu ra, có thể bắt tay ngay vào công việc
tại Mimosa Wedding hay nhiều studio khác.
Nghe thôi đã thấy đáng học rồi phải không nào?! Vậy thì nhanh tay INBOX cho chúng mình để đăng ký khóa học tại • • Mimosa Academy nhé! Hãy để Mimos Academy giúp bạn tỏa sáng với tài năng nhiếp ảnh của mình!
Trên đây là những
MIMOSA WEDDING
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 133 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 2: 243 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 3: 94 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0978 886 133 (Mr Đỉnh)              
              0967 868 133 (Mr Đức)  
Gmail: anhvienmimosa@gmail.com  
Website: anhvienmimosa.com
Quay lại
Bài viết liên quan
Mimosa Academy
10-12-2023
Bạn là người có niềm đam mê cháy bỏng, bạn muốn được thỏa sức sáng tạo qua những khung hình và hơn hết bạn...
Xem thêm >>
Mimosa Academy
03-08-2023
 Bạn mới gia nhập vào thế giới của những khung hình đầy sắc màu! Bạn muốn học nghề chụp ảnh và trở thành...
Xem thêm >>
Mimosa Academy
03-08-2023
Dạo gần đây, thấy các bạn trẻ ùn ùn rủ nhau đi chụp hình studio, có gì mà thu hút thế nhỉ? Nếu bạn vẫn chưa...
Xem thêm >>
Mimosa Academy
03-08-2023
Đối với những người hoạt động trong các lĩnh vực thời trang, quay phim, chụp ảnh,… chắc hẳn bạn đã quá quen...
Xem thêm >>
Mimosa Academy
03-08-2023
Nếu bạn là người mới trong thế giới nhiếp ảnh, chắc hẳn đôi khi bạn sẽ bối rối với nhiều thuật ngữ chuyên...
Xem thêm >>
Mimosa Academy
03-08-2023
Trong những đám cưới hiện đại, các cô dâu, chú rể thường sử dụng ảnh cưới của mình để trang trí không gian...
Xem thêm >>