Tướng Phu Thê là gì? Nó nói lên điều gì và có nên tin không?

Tướng phu thê là cụm từ đã quá quen thuộc và thường được sử dụng khi nói về ngoại hình, đặc biệt là khuôn mặt của hai người khác giới. Vậy tướng phu thê là gì? Tướng phu thê tốt hay xấu? Cách xem tướng phu thê ra sao? Để trả lời tất tần tật các câu hỏi này, chúng ta hãy cùng Mimosa Wedding tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

tuong-phu-the-la-gi

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê được xem là những nét giống nhau trên cơ thể, đặc biệt là trên khuôn mặt. Dẫu biết rằng nam nhân thường có khuôn mặt với những đường nét khá thô cứng, biểu hiện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn và ngược lại nữ nhân thường có khuôn mặt với đường nét mềm mại, thế nhưng không ít cặp đôi được đánh giá là có những đường nét trên khuôn mặt khá giống nhau. 

tuong-phu-the-la-gi

Nếu như anh chị em trong nhà có nét giống nhau là do di truyền, thì những người hoàn toàn không có quan hệ huyết thống lại mang đường nét mắt, mũi hay cằm,… giống nhau được xem là có tướng phu thê. Có những cặp đôi giống nhau ở một số đường nét cơ bản, có những cặp đôi lại trông giống như anh chị em ruột. Tuy nhiên cũng có những cặp đôi nếu nhìn chi tiết sẽ không thấy nét nào giống nhau, nhưng khi nhìn tổng thể lại thấy hai khuôn mặt ăn khớp vô cùng.

Tướng phu thế có thể là do trên mặt người nam có những nét khá mềm trong khi gương mặt người nữ lại thể hiện một số đường nét khô cứng. Nếu nhìn tổng thể sẽ không nhận thấy điều này nhưng khi đặt hai người có tướng phu thê cạnh nhau để so sánh thì chắc chắn là bạn sẽ dễ dàng nhận ra.

tuong-phu-the-la-gi

Tướng phu thê nói lên điều gì? Tướng phu thê tốt hay xấu?

Người xưa cho rằng, nếu một người con gái và người con trai có khuôn mặt hợp nhau, ăn khớp có nghĩa là hai người đó có tướng phu thê, như là một cách ông trời đánh dấu hai người này phù hợp và có duyên vợ chồng. Bởi vậy, cũng có rất nhiều người luôn tin và đi tìm một nửa có tướng phu thê phù hợp với mình. 

tuong-phu-the-la-gi

Tướng phu thê

Tướng phu thê không phải cái gì đó quá thần thánh hay quá cao siêu. Thông thường chẳng cần đến thầy bói, thầy xem tướng chúng ta cũng có thể nhận ra bằng mắt thường. Cũng bởi vậy, khi một người gặp một nửa có tướng phu thê với mình, họ có xu hướng tin đó là định mệnh, là người mà sinh ra là để dành cho mình.

Tướng phu thê không dựa theo nhân tướng học – điều mà chỉ những người có học và nghiên cứu mới hiểu. Tướng phu thê dựa trên mức độ giống nhau của các đường nét khuôn mặt và thường được so sánh bằng cách đặt hình ảnh hai khuôn mặt cạnh nhau. Hiện nay với công nghệ và kỹ thuật cao, nhiều phần mềm điện tử có thể giúp chúng ta dễ dàng nhận diện và so sánh tỷ lệ phần trăm mức độ tương đồng giữa các khuôn mặt.

tuong-phu-the-la-gi

Tuy nhiên, trên thực tế không có ai áp dụng công nghệ vào việc xem tướng phu thê, bởi đây chỉ là một trong những niềm tin, những tín ngưỡng dân gian truyền lại, chưa được chứng minh trên thực tế. 

Trong vài năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ đã sử dụng một cách đơn giản hơn để xác định một cách tương đối hai khuôn mặt có tướng phu thê hay không. Đó là cách ghép hai nửa khuôn mặt vào để xác định độ trùng khớp khuôn mặt. Vậy hãy cùng xem cách thực hiện cắt ghép ảnh để xem tướng phu thế nhé!

tuong-phu-the-la-gi

Cách xem tướng phu thê chuẩn nhất năm 2024

Cách để nhận biết rõ nhận về việc hai vợ chồng có tướng phu thê với nhau hay không chính là ghét nữa khuôn mặt của mỗi người vào nhau, nếu cả ba điểm trên khuôn mặt như: mắt, mũi, miệng đều khớp và tạo nên một khuôn mặt với những đường nét hài hoà thì đó chính là nét phu thê. Tuy nhiên, chỉ từng đó thôi là chưa đủ mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác bên cạnh vẻ bề ngoài đó.

Âm dương phối hợp

Một người sở hữu ngoại hình cao lớn và một người nhỏ nhắn nhìn vẻ ngoài thì sẽ không thấy đẹp đôi. Nhưng trên thực tế, nếu xét về mặt tướng số thì đây lại là cặp vợ chồng có tướng phu thê thuộc hàng tốt nhất, cụ thể đó là thuộc về âm dương phối hợp.

tuong-phu-the-la-gi

Những cặp đôi thuộc âm dương tương hợp thì sẽ có ngoại hình hoặc tính cách đối lập với nhau. Ví dụ một người to lớn còn người kia thì nhỏ nhắn, một người hướng nội và một người hướng ngoài. Một âm, một dương tạo nên 1 thể thống nhất. Vì họ là 2 người tương phản nhau mà nhờ vậy có thể hỗ trợ và bù đắp lẫn nhau. Vậy nên hôn nhân được bền vững đến đầu bạc răng long.

3 khu vực (Tam đình) trên khuôn mặt của cặp đôi đều giống nhau

Trong nhân tướng học, khuôn mặt của con người được chia làm 3 khu vực là: trên, giữa và dưới. Phần trên là từ chân tóc đến khoảng giữa của 2 lông mày, phần giữa là phần từ lông mày đến 2 cánh mũi, cuối cùng là từ 2 bên cánh mũi kéo xuống cằm. Nếu 3 khu vực này có tỷ lệ khác biệt không quá nhiều hoặc giống nhau thì vận may của cặp đôi là như nhau. Hai người đều có cùng chung một nền tảng, trải nghiệm cuộc sống, cách hành xử cho tới tính cách tương đồng. Từ đó, sự đồng cảm sẽ tự động mà gia tăng.

tuong-phu-the-la-gi

Cách ghép ảnh xem tướng phu thê

Để ghép ảnh xem tướng phu thê, bạn không cần quá giỏi hay nhiều kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa ảnh hay media. Bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại, bằng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Picart, Photowonder,….nhưng tốt nhất nên chỉnh sửa bằng máy tính. Việc thao tác bằng máy tính sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn, cũng mang đến cho bạn những bức hình với chất lượng cao nhất. 

Khi sử dụng máy tính, bạn có thể sử dụng các phần mềm online, hoặc offline. Một số ứng dụng phổ biến được biết đến như là Photoshop, Paint,… Các phần mềm chỉnh sửa ảnh hầu hết đều có thể thực hiện được.

tuong-phu-the-la-gi

Đầu tiên, bạn hãy chọn 2 bức ảnh chân dung của 2 người cần xem tướng, ảnh càng thẳng, càng rõ nét thì việc ghép ảnh càng dễ dàng hơn. Nếu bạn chọn những bức ảnh mờ, hay ảnh được cắt từ ảnh lớn thì việc ghép và chỉnh sửa ảnh sẽ khiến bức hình khó xem và xác định tướng phu thê hơn.

Sau khi chọn được 2 bức ảnh ưng ý, tùy theo chất lượng ảnh mà bạn có thể phòng hoặc zoom một trong hai bức để có được hai khuôn mặt có kích thước bằng nhau. Nếu hai khuôn mặt có kích cỡ không bằng nhau thì sẽ không thể ghép chuẩn xác, đồng thời rất khó trong việc xác định tướng phu thê của cả hai người. 

tuong-phu-the-la-gi

Tiếp theo hãy cắt 2 ảnh dọc theo sống mũi để giữ lại một nửa khuôn mặt của mỗi hình. Để có thể ghép khớp ảnh, hãy giữ nửa trái của một ảnh, và nửa phải của bức ảnh còn lại. Hãy lưu ý cắt sao cho khoảng cách từ cằm đến trán của mỗi bức ảnh có độ dài bằng nhau nhé!

Sau khi cắt và chỉnh sửa ảnh xong, chúng ta chỉ cần ghép hai bức ảnh lại với nhau sao cho điểm đầu và điểm cằm trùng khớp nhau. Khi đó đã hoàn thành việc ghép ảnh để xem tướng phu thê.

tuong-phu-the-la-gi

Nếu bức ảnh cuối cùng có đường nét khớp với nhau: độ dài và tỷ lệ các bộ phận trên khuôn mặt thì điều đó có nghĩa là hai bạn có tướng phu thê với nhau. Tuy nhiên khi chỉ cần một bộ phận không khớp, ví dụ độ dài mũi, độ rộng khuôn miệng,… không khớp thì hai bạn có lẽ không có tướng phu thê với nhau rồi. 

Ứng dụng ghép mặt tướng phu thê

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng xem tướng phu thê của đôi vợ chồng bằng cách nhận diện qua ảnh ghép mặt. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 app và tải về, với một vài thao tác đơn giản cũng có thể nhận ra tướng phu thê rồi đó. Một vài ứng dụng xem tướng phu thê:

  • Trên điện thoại: Có thể sử dụng những app như Picsart, Photowonder hay Express để dễ dàng xác định được tướng phu thê. Ưu điểm của các app này đó là dễ dàng sử dụng do các thao tác thực hiện rất đơn giản, đặc biệt đó là có thể sử dụng offline.
  • Trên máy tính: Bạn có thể lựa chọn các ứng dụng như Photoshop, Photoscape, Paint hoặc AI để nhận biết tướng phu thê. Khi ghép ảnh trên máy tính sẽ giúp bạn nhận biết rõ ràng và dễ theo dõi hơn trên địa thoại. Tuy nhiên, các thao tác hơi phức tạp, đòi hỏi người dùng có chút thành tạo dùng những app này.

Có nên tin vào tướng phu thê?

Tướng phu thê cũng như là tử vi hay tín ngưỡng, không ai chứng minh được nó đúng hoàn toàn, nhưng cũng không ai nói rằng nó sai. Theo tín ngưỡng truyền thống, tướng phu thê là khi hai người được định đoạt là dành cho nhau. Bởi vậy đây là mối lương duyên được đất trời chứng giám. 

tuong-phu-the-la-gi

Tuy nhiên nếu xét về mặt khoa học thì chưa ai chứng minh được điều này là hoàn toàn đúng, bởi vậy nếu bạn không có một gương mặt “phu thê” với người yêu hay chồng của mình thì cũng đừng vội buồn bởi không phải cứ có tướng phu thê mới có thể đi đến một mối tình đẹp cùng kết thúc có hậu.

Trên thực tế cũng có một số nghiên cứu chứng minh rằng, nếu hai người thường xuyên ở cạnh và sinh hoạt giống nhau trong một thời gian đủ dài thì vóc dáng, gương mặt và sở thích có xu hướng trở nên ngày càng giống nhau hơn. Tuy nhiên đây là kết quả của một quá trình dài tiếp xúc chung với cùng một lối sống, chứ không phải được hình thành một cách tự nhiên, cũng chẳng có sự can thiệp của tạo hóa nào ở trong câu chuyện này cả.

tuong-phu-the-la-gi

Tướng phu thê cũng như bói toán hay tử vi, nói đúng cũng không hoàn toàn đúng, mà sai cũng chẳng thể chứng minh được là sai. Chính bởi vậy, tùy vào đức tin của từng người. Ngày nay người trẻ vẫn thường xuyên coi việc xem tướng phu thê là một phương thức để giải trí: có nghĩa là nếu tốt đẹp thì tin, còn nếu không tốt thì coi như xem cho vui. Ai cũng hiểu rằng, tướng phu thê có ý nghĩa, nhưng không phải là yếu tố quan trọng để quyết định một mối tình có tốt đẹp hay không.

tuong-phu-the-la-gi

Bởi vậy, hãy thử một lần xem tướng phu thế của bạn và người ấy nhé. Tuy là chỉ xem cho vui, tốt thì tin mà không tốt thì coi như trải nghiệm. Nhưng biết đâu kết quả sẽ ngày càng trở thành động lực to lớn để bạn và người ấy vun đắp cho cuộc tình của mình, ngày càng trở nên gắn bó khăng khít hơn đấy!

Quay lại
Bài viết liên quan
Blog cưới
06-04-2024
Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng quay, chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được các cặp đôi...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-01-2024
Chụp ảnh cổng cưới là bước cực kỳ quan trọng bởi bức ảnh này chính là “đại diện” cho dâu – rể trong...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Nếu bất ngờ được mời làm phù dâu trong một buổi tiệc cưới, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và hồi hộp không...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Với tư cách là một khách mời tới dự lễ cưới cùng cô dâu và chú rể, chúng ta luôn cần chuẩn bị những lời chúc...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
26-09-2023
Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Vì thế, mọi khâu chuẩn bị đều phải được tươm tất, chu đáo...
Xem thêm >>