Top 10 Bức Thư Tỏ Tình Hay, Cách Viết Thư Tỏ Tình Sao Cho Ấn Tượng?

Bạn muốn gửi thư tỏ tình đến người ấy nhưng chưa biết viết như thế nào? Tìm hiểu cách viết thư tỏ tình ngay qua bài viết dưới đây của Mimosa Wedding Studio.

Chúng ta ngày nay đang sống ở thế kỷ 21, có thể gọi là thời đại mà công nghệ lên ngôi. Khi khoảng cách không còn là vấn đề quá lớn giữa người và người, chỉ cần một cú click, bạn đã có thể nhắn tin, gọi điện video với người thân yêu của mình ở nơi xa, cho dù khoảng cách đó là nửa bán cầu.Cũng vì vậy mà nhiều ý kiến cho rằng việc bày tỏ tình cảm với nửa kia bằng thư tỏ tình là lỗi thời và không khả dụng. Nhưng trên thực tế, những lá thư tỏ tình hay vẫn được nhiều người lựa chọn để bày tỏ tình cảm chân thành nhất của bản thân. Để người ấy hiểu được cảm xúc và những suy nghĩ sâu trong lòng bạn.

thu to tinh

Thư tỏ tình được nhiều người lựa chọn để bày tỏ tình cảm chân thành nhất của bản thân

Lá thư tỏ tình còn giúp nhiều cặp đôi kết nối, xây dựng mối quan hệ ngọt ngào, bền vững. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của những người yêu ai đó, thương ai đó nhưng không thể “giáp mặt” để nói thành lời…. Nếu bạn cũng thuộc nhóm này thì có thể tìm hiểu cách viết thư tỏ tình và tham khảo những lá thư tỏ tình hay nhất dưới đây.

Ý nghĩa của những lá thư tỏ tình

Trong quá khứ, thư tỏ tình từng là một phần không thể thiếu của các cặp đôi. Thậm chí, thư tình được các cặp đôi lưu giữ trong nhiều năm liền, qua nhiều thập kỷ, trở thành kỷ vật quý giá của cả gia đình. Thư tỏ tình càng phổ biến hơn trong thời chiến, khi những người lính phải rời quê hương, rời người thân, người yêu để lên đường vì vì tổ quốc. Khi những cuộc tình vừa chớm nở đã phải mỗi người một phương….

Ngày nay, cuộc sống hiện đại đã khiến các cặp đôi có nhiều sự lựa chọn hơn. Thay vì dùng giấy viết thư, người không tỏ tình trực tiếp có thể chọn cách bày tỏ qua Mail, Messenger, Zalo hay nhiều mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin khác. Thậm chí, sự gia tăng của các phương tiện liên lạc hiện đại đã khiến những bức thư tình nói riêng và thư từ nói chung trở nên ít phổ biến. Nhiều người còn cho rằng, đây là phương thức bày tỏ tình cảm cổ hủ, lạc hậu, lỗi thời.

thu to tinh

Thư tình luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Nhưng trên thực tế, dù trong thời đại nào, thư tình vẫn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là cách bày tỏ tình cảm mà có giúp người nhận thư cảm nhận được sự nâng niu, trân trọng của bạn. Với những cặp đôi “tình trong như đã mặt ngoài còn e” thì việc dùng thư tỏ tình sẽ tạo điểm nhấn, tạo ra hồi ức đẹp cho cả hai. Lá thư cũng sẽ là kỷ vật, là minh chứng cho tình yêu của hai bạn.

Ai nên viết thư tỏ tình?

Thư tỏ tình đã bước qua thời kỳ huy hoàng. Nhưng nó vẫn là một cách bày tỏ tình cảm ý nghĩa, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thậm chí, dù là người năng động, cá tính, bạn cũng có thể dùng những bức thư tỏ tình hài hước để người ấy hiểu về tâm trạng và tình cảm chân thành của bản thân.

thu to tinh

Người ở mọi lứa tuổi đều có thể viết thư để bày tỏ tình cảm

Trong lứa tuổi học sinh, thư tỏ tình với bạn trai cùng lớp hay bạn gái cùng lớp càng là lựa chọn phù hợp. Nó càng góp phần tạo nên dấu chấm đậm nét cho mối tình thời học sinh trong sáng, mộng mơ. Bất kể mối tình đó là đơn phương hay song phương. Có thể đơm hoa kết trái hay không thì lá thư tình vẫn như một lời nhắc, một kỷ niệm về tình cảm thanh xuân ngây thơ nhưng rất đỗi chân thành.

Thậm chí, ngay cả khi chúng ta đã có đôi có cặp, đã về chung một nhà, lá thư tình vẫn là biện pháp hay để giúp tình yêu thăng hoa, giúp cảm xúc thêm đong đầy. Bạn có thể dùng những bức thư tỏ tình ngắn hay trong các dịp quan trọng như kỷ niệm ngày yêu nhau, kỷ niệm ngày cưới, ngày Lễ Tình nhân….

Làm thế nào để viết một bức thư tỏ tình hay?

Nhiều chuyên gia cho rằng, viết thư tỏ tình không phải là cách hữu hiệu để chinh phục người ấy. Vì tình yêu vốn là dạng tình cảm cần được xây dựng lâu dài với nhiều kỷ niệm và những ấn tượng sâu đậm. Nó không chỉ là những rung động nhất thời, những lời yêu thương ngắn gọn qua một bức thư….

Tuy nhiên, một bức thư tình chân thành có thể là “chìa khóa” để kéo gần khoảng cách. Nó có thể khiến người ấy sẵn sàng trao cho bạn cơ hội tìm hiểu, gặp gỡ…. Nhưng làm thế nào để viết một bức thư tỏ tình hay? Bạn hãy chú ý đến những biện pháp dưới đây:

Cân nhắc xem cách viết thư tỏ tình của bạn có phù hợp

thu to tinh

Nên xem xét để chọn cách viết thư bày tỏ tình cảm cho phù hợp

Thư tỏ tình có thể là cách lãng mạn để ai đó biết bạn đang thích họ. Nó sẽ đem những cảm xúc chân thật, những yêu thương chân thành của bạn đến với người ấy. Nhưng trong thư tình, một số người đã bày tỏ cảm xúc quá mãnh liệt, khiến đối phương cảm thấy lo lắng.

Ví dụ như: “nếu không thể ở bên anh em sẽ chết” hay “anh có thể đánh đổi mọi thứ, làm mọi cách để được ở bên em”…. Những cách bộc lộ cảm xúc tiêu cực này có thể khiến đối phương sợ hãi, quyết định tránh xa bạn. Vì vậy, trước khi viết một lá thư tỏ tình, bạn nên hiểu rõ về người ấy. Nên cân nhắc xem những gì mình viết có phù hợp với quan hệ của cả hai và tính cách của đối phương không….

Hiểu đơn giản, nếu bạn có thiện cảm với một ai đó và người ấy cũng có những cảm xúc tương tự. Cũng từng bộc lộ những cảm xúc đó thì bạn có thể viết thư tình bằng những câu văn ngọt ngào, mùi mẫn. Trường hợp bạn thương ai đó nhưng đối phương hoàn toàn không biết về tình cảm của bạn thì hãy viết một bức thư tình đơn giản để họ biết và cảm thấy được yêu thương, trân trọng.

Đặc biệt, trước khi viết thư tỏ tình, hãy luôn cân nhắc đến suy nghĩ, cảm xúc, tính cách của đối phương chứ không chỉ là suy nghĩ cá nhân của bạn. Vì đôi khi, bạn cảm thấy lãng mạng nhưng đối phương sẽ không có cảm giác đó.

Bắt đầu bức thư bằng một lời chào cá nhân

Lời chào rất quan trọng. Nó sẽ tạo ra giọng điệu cho toàn bộ bức thư tỏ tình người yêu của bạn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bản thân sẽ bắt đầu bức thư bằng một thứ gì đó thực sự thu hút. Hãy dùng lời chào cá nhân hay, hấp dẫn, có thể khiến họ tiếp tục đọc lá thư của bạn.

Nhìn chung, đừng chỉ bắt đầu bằng “Kính gửi [tên người ấy]”. Thay vào đó, hãy chào họ bằng điều gì đó lãng mạn hơn hoặc được cá nhân hóa hơn. Ví dụ:

 • Gửi người bạn thân nhất của tôi…
 • Gửi em yêu…
 • Gửi người bạn tâm giao của tôi…
 • Gửi đến tình yêu mãi mãi của tôi…
 • [Tên người ấy] thân yêu/ thân mến…
 • Em yêu, cưng, babe….

Cố gắng thu hút sự chú ý của đối phương

thu to tinh

Trong bức thư, bạn cần cố gắng thu hút sự chú ý của đối phương

Không chỉ trong lời chào mà trong đoạn đầu tiên của bức thư tỏ tình, bạn cũng cần thu hút sự chú ý của đối phương. Theo cách chia sẻ về cách viết thư tỏ tình, có nhiều cách để thu hút sự chú ý. Ví dụ như: mô tả những kỷ niệm và tương tác của cả hai theo quan điểm của bản thân. Cân nhắc và mô tả các bạn đã trải qua khoảng thời gian bên nhau như thế nào. Ví dụ:

 • Khi nhìn thấy em lần đầu tiên, em đã khiến tôi không thể rời mắt…
 • Những lời bạn nói thực sự gây ấn tượng với tôi/ thu hút sự chú ý của tôi…
 • Em đang quyến rũ và khiến anh cảm nhận được những điều mà trước kia anh chưa từng được cảm nhận…
 • Khoảng thời gian chúng ta bên nhau thật quý giá đối với em…
 • Lần đầu tiên nói chuyện với anh, em biết anh là một người đặc biệt…

Để có lá thư tỏ tình hay, đừng ngại khen ngợi đối phương

Nhiều người thích nhận được những lời khen. Điều này khiến họ cảm thấy hài lòng về bản thân. Thậm chí, dù không có tình cảm đặc biệt, hầu hết mọi người vẫn quan tâm đến nhận xét của người khác, vẫn muốn biết người khác nhìn họ như thế nào. Vì vậy, để viết một lá thư tỏ tình hay, bạn không thể bỏ qua bước khen đối phương.

Dĩ nhiên, đừng đi quá sâu vào phần này. Bạn có thể mô tả những điều nhỏ nhặt khiến đối phương trở nên đặc biệt với bạn. Đồng thời, đừng chỉ tập trung vào hình dáng bên ngoài của họ, hãy nói về những phẩm chất bên trong. Ví dụ như: sức mạnh, sự kiên cường, tâm thái vui tươi, khả năng học tập, sự đam mê với công việc….

Nói cho họ biết tại sao bạn thích/ yêu họ

thu to tinh

Đừng ngại nói cho người ấy biết lý do tại sao bạn lại thích/ yêu họ

Phần thân thư là nơi bạn có thể trút hết nỗi lòng của mình. Cụ thể, dù viết thư tỏ tình cho bạn gái hay cho bạn trai thì cũng đừng viết chung chung. Đừng chỉ nói rằng bạn thích họ, yêu họ, quan tâm đến họ. Thay vào đó, hãy nói rõ lý do bạn thích/ yêu và cảm nhận của bản thân trong đoạn tình cảm này.

Ví dụ, với người mới thích, mới yêu, mới phát hiện tình cảm của bản thân, bạn có thể cho họ biết lý do gặp “tình yêu sét đánh”. Với người đã yêu đơn phương nhiều năm, bạn có thể chia sẻ về những kỷ niệm trong quá khứ; cách cùng nhau vượt qua những trở ngại; điều gì đã khiến bạn bắt đầu yêu; tại sao bạn vẫn yêu họ cho đến ngày hôm nay; những gì bạn kỳ vọng trong tương lai.… Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể áp dụng:

 • Với thư tỏ tình yêu xa, bạn có thể lên danh sách những điều bạn thích ở đối phương. Đồng thời, nêu rõ lý do tại sao yêu thích những phẩm chất hoặc thuộc tính đó.
 • Với thư tỏ tình với bạn trai cùng lớp, bạn có thể chia sẻ cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi bạn nam đó xuất hiện…. Hoặc tại sao bạn biết ơn vì sự xuất hiện của chàng trai đó.
 • Nếu đã phần nào khẳng định được tình cảm của đối phương thì bạn có thể nói về tương lai. Tưởng tượng xem mối quan hệ hai bạn sẽ đi đến đâu, hai bạn sẽ ở bên cạnh để hỗ trợ và chia sẻ với nhau như thế nào….

Hãy rõ ràng về ý định của bạn

Chia sẻ về tình cảm của bản thân. Nói cho đối phương biết vì sao mình thích/ yêu họ chỉ là một phần của lá thư tỏ tình. Vì trong lá thư này, bạn cũng cần nói rõ về ý định của bản thân. Bạn chỉ muốn họ biết về tình cảm của mình, biết có một người đang thương, đang quan tâm đến họ? Bạn muốn người ấy biết cảm giác của mình và hy vọng họ cũng có cảm nhận tương tự? Bạn tin rằng cả hai đều dành tình cảm cho nhau và muốn xác định bằng một mối quan hệ nghiêm túc?

Nhìn chung, dù có mục đích gì thì bạn cũng nên làm rõ ý định của bản thân ngay trong bức thư tỏ tình. Đặc biệt là khi bạn hiểu rõ về cảm nhận của đối phương. Trường hợp bạn chưa biết người nhận thư có cảm giác như thế nào với bản thân thì tốt nhất, chỉ nên bày tỏ tình cảm. Đừng kỳ vọng về sự đáp lại hay tạo áp lực với người ấy. Vì nó có thể khiến họ cảm thấy bạn không có sự tôn trọng và tình yêu của bạn không đủ chân thành.

Có thể nói về “tương lai viết tên hai người”

thu to tinh

Bạn có thể tưởng tượng và viết về tương lai của hai người

Nhiều người cho rằng, chia sẻ về tương lai chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu hay đã bước vào cuộc sống hôn nhân. Nhưng trên thực tế, nếu bạn và người nhận thư đã trong quá trình tán tỉnh (tức là cả hai đều đã biết mình thích đối phương và ngược lại) thì việc mơ mộng về tương lai sẽ trở nên lãng mạn. Vì vậy, khi kết thúc bức thư tỏ tình, bạn có thể tưởng tượng xem mối quan hệ của bạn và người ấy sẽ như thế nào. Ví dụ, bạn có thể:

 • Nói về những ngày vui vẻ trong tương lai mà cả hai sẽ cùng trải qua.
 • Nói về những ý định hay mà bạn muốn tiến hành cùng người ấy.
 • Nói về những ngày tốt lành sắp tới và có thể là cả những ngày tồi tệ….

Kết thúc lá thư tỏ tình một cách ấm áp

Việc kết thúc lá thư tỏ tình cũng rất quan trọng. Vì phần kết là nơi bạn tổng hợp tất cả những điều vừa trình bày trong bức thư của mình. Phần này sẽ không dài nhưng bạn cần tổng kết rõ ràng, đầy đủ và đừng quên nhấn mạnh tình cảm của bản thân bằng những câu nói đậm chất ngôn tình như:

 • Em mong được yêu anh trọn đời.
 • Mình cảm thấy rất may mắn khi được ở bên người bạn thân, người bạn tâm giao mà mình luôn yêu mến.
 • Những ngày biết em là những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời anh.
 • Tình yêu của tôi dành cho em là mãi mãi….

Mẫu thư tỏ tình bằng tiếng Anh

Thư tỏ tình là vật mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, chính vì vậy mà dù ở ngôn ngữ nào đi nữa, tình cảm vẫn được chúng ta gửi đến đối phương một cách chân thành nhất. Để đổi mới một chút, sau đây là một số mẫu thư tỏ tình bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo và trao đến người ấy:

 1. Dear [Tên người nhận],

I hope this letter finds you well. I have been meaning to express my feelings for you for some time now, and I finally gathered the courage to do so. You have captured my heart with your kindness, intelligence, and beautiful smile. I find myself thinking about you all the time and I can’t help but smile when I’m around you. I would be honored if you would consider being my partner and sharing this journey of life with me. Please let me know your thoughts.

Yours sincerely,

[Tên của bạn]

 1. Hi [Tên người nhận],

I hope this note brings a smile to your face. I wanted to share something that has been on my mind for quite some time now. Every time I see you, my heart skips a beat. Your presence lights up my day and makes me feel like the luckiest person alive. I am amazed by your beauty, both inside and out, and I am drawn to your incredible personality. I would be thrilled if you would give me the opportunity to get to know you better and see where this journey might lead us.

With admiration,

[Tên của bạn]

 1. Dearest [Tên người nhận],

I hope this letter finds you in good spirits. I wanted to express to you how much you mean to me. From the moment I met you, I was captivated by your charm, wit, and grace. You have a way of making my heart race with just a simple smile or touch. I cherish every moment we spend together, and I can’t imagine my life without you in it. I would be honored if you would consider being my partner and allowing me to make you happy for the rest of our lives.

Yours always,

[Tên của bạn]

 1. My dearest [Tên người nhận],

As I sit here thinking about you, I am filled with an overwhelming sense of admiration and affection. You have touched my heart in ways I never thought possible, and I am grateful for the time we have spent together. Your presence brings me joy, and your laughter is like music to my ears. I wanted to share with you that I have developed strong feelings for you and I can’t keep it to myself any longer. I would love the opportunity to explore a deeper connection with you and see where this journey takes us.

Fondly,

[Tên của bạn]

 1. Hello [Tên người nhận],

I hope this letter finds you well. I wanted to take a moment to express my feelings for you. I have been enchanted by your personality, your kindness, and your sense of humor. You have a way of making my heart skip a beat, and I find myself daydreaming about you often. I wanted to share that I have developed feelings for you and I would be thrilled if you would consider getting to know me on a deeper level. I believe we have something special, and I would be honored to see where this path might lead us.

Sincerely,

[Tên của bạn]<|endoftext|>

Tuy nhiên, khi viết thư tỏ tình crush bằng tiếng Anh, bạn nên lưu ý xem đối phương có phải một người thích và am hiểu ngoại ngữ một chút không. Nếu không, khi bức thư bằng tiếng Anh được gửi đi sẽ không phải một điểm cộng.

Cách viết thư tỏ tình crush chân thật, ấn tượng

Ngoài việc áp dụng những cách viết thư tỏ tình hay trên, người muốn có lá thư chân thật, tình cảm cũng có thể ghi nhớ một số mẹo đơn giản. Đây là những mẹo đã giúp nhiều người tạo ra những lá thư tỏ tình hay nhất, tình cảm nhất. Cụ thể, người viết thư tỏ tình cần:

Đặt tâm trạng của bản thân vào lá thư

thu to tinh

Để viết thư tỏ tình hay, bạn nên đặt tâm trạng bản thân vào từng câu chữ

Trước khi đặt bút lên giấy, bạn cần chuẩn bị tinh thần để viết thư. Vì theo Laura Louis, Ph.D., một nhà tâm lý học được cấp phép tại Atlanta Couple Therapy, Hoa Kỳ: “Trạng thái tâm trí ảnh hưởng rất lớn đến việc viết thư tình. Để có được tư duy sáng tạo và cảm hứng, bạn cần phải quản lý tốt tâm trạng của mình”.

Để tạo ra không gian phù hợp, để đặt tâm trạng của bản thân vào lá thư, vào từng dòng chữ trong bức thư tỏ tình, bạn có thể:

 • Đến nơi mà bạn cảm thấy hứng khởi, sáng tạo và lãng mạn để viết thư tỏ tình. Ngoài ra, bạn có thể tìm một bức ảnh đẹp về địa điểm trong tâm trí (ví dụ: ảnh bãi biển lúc hoàng hôn) và đặt nó ở vị trí dễ nhìn thấy. Bức ảnh sẽ là động lực để bạn viết thư tỏ tình hay hơn.
 • Âm nhạc cũng kích thích khả năng sáng tạo, truyền đạt cảm xúc của con người. Vì vậy, bạn có thể tạo list nhạc gồm nhiều bài hát hợp với tâm trạng. Thậm chí là những bài hát kỷ niệm của bạn và người ấy. Sau đó, chọn không gian yên tĩnh, phát nhạc và bắt đầu viết thư tỏ tình.
 • Tinh dầu cũng có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng để viết thư tỏ tình hay hơn. Đặc biệt, bạn nên dùng những mùi hương có thể giúp tâm trạng chuyển biến theo hướng tích cực, ngọt ngào. Ví dụ như mùi hoa oải hương, bạch đàn hay mùi hương gợi nhớ đến người mà bạn yêu thương.

Suy nghĩ kỹ trước khi viết thư tỏ tình

thu to tinh

Việc suy nghĩ kỹ sẽ giúp bạn viết được những bức thư hay, chạm đến trái tim người nhận

Đừng nghĩ rằng chỉ những nhà văn lão luyện mới có thể viết những lá thư tỏ tình hay nhất. Bởi trên thực tế, dù ở độ tuổi nào, trình độ học vấn, khả năng viết văn ra sao, bạn vẫn có thể viết một bức thư tỏ tình hay, giàu cảm xúc.

Để làm được điều này, bạn nên dành thời gian suy nghĩ về những gì muốn viết. Thậm chí, bạn có thể viết đi viết lại nhiều lần để tìm ra phiên bản hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, người muốn viết thư tỏ tình cũng cần chú ý, đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Vì người nhận không chỉ tập trung vào bức thư tỏ tình, họ sẽ đánh giá nỗ lực trong suốt thời gian quen và cảm giác khi ở bên bạn….

Xem xét cách bạn muốn người nhận cảm thấy

Một bức thư tỏ tình hay sẽ làm người nhận cảm thấy được yêu thương, trân trọng. Thậm chí, nó có thể thúc đẩy đối phương chấp nhận tình cảm, mong muốn tiến tới của bạn. Tuy nhiên, để làm được điều này, trong quá trình viết thư, bạn đừng chỉ tập chung vào những gì mình muốn nói, muốn viết. Hãy thử đứng vào vị trí của đối phương để xem họ sẽ cảm nhận như thế nào khi đọc thư tỏ tình của bạn. Căn cứ vào đó, bạn có thể điều chỉnh lá thư cho phù hợp.

List mẫu thư tỏ tình hay mà bạn có thể tham khảo

thu to tinh

Có rất nhiều mẫu thư tình hay mà bạn có thể tham khảo

Việc viết thư tỏ tình sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết các hướng dẫn hữu ích của Mimosa Wedding Studio. Ngoài các hướng dẫn cách viết thư tỏ tình đơn giản, dễ áp dụng này, bạn còn có thể tham khảo list các mẫu thư tỏ tình hay dưới đây:

Những lá thư tỏ tình hay nhất, ngắn gọn nhất

“Mai à. Anh biết anh không thể cho em cả thế giới. Nhưng anh có thể cho em trái tim, tình yêu và những cảm xúc chân thành nhất. Anh hứa sẽ làm mọi cách để khiến em hạnh phúc nhất có thể. Anh hứa sẽ luôn trung thành với em và giữ gìn tình cảm của đôi ta. Hãy cho anh một cơ hội nhé”.

“A thân mến, anh muốn viết cho em một bức thư tình. Anh biết điều đó hơi cổ lỗ sĩ với một cô gái năng động và hiện đại như em. Nhưng anh không còn cách nào cả. Anh muốn nỗ lực vì tình yêu của mình, muốn em hiểu rằng anh đã nghĩ về em rất nhiều. Anh muốn em biết rằng mỗi khi nghĩ đến em, anh đều có rất nhiều điều muốn nói. Nhưng khi bên em, anh lại chẳng thể diễn đạt thành lời. Kể từ lần đầu tiên anh gặp em…. Anh không thể nhìn thấy em ngay bây giờ nhưng có thể hình dung em như thế nào. Hãy cho anh cơ hội để nhìn em mỗi ngày nhé!”.

“Em không biết phải nói thế nào với anh. Em không biết phải diễn đạt như thế nào cho anh hiểu! Nhưng anh đã có một vai trò rất lớn trong cuộc đời của em. Trong việc định hình tính cách, quan điểm sống, trong việc chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn…. Dù chưa từng nói ra, nhưng trong trái tim em, anh có rất nhiều ý nghĩa. Anh đang và sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống, là người khiến tim em đập loạn nhịp. Yêu anh”.

Mẫu thư tỏ tình hay nhất cho nữ giới

thu to tinh

Mẫu thư tình hay này sẽ giúp bạn bày tỏ tình cảm với phái đẹp

Gửi người bạn tâm giao của anh! Anh luôn nhớ tới lần đầu tiên nhìn thấy em. Ngay tại giây phút đó, anh đã biết em là người mà anh muốn ở bên trong suốt cuộc đời này. Anh không thể ngừng nhìn em. Đôi mắt của em, nụ cười của em… đã nhanh chóng đánh cắp trái tim anh.

Em biết không? Anh từng không tin vào tình yêu sét đánh cho đến khi gặp được em. Và càng được tiếp xúc, càng nói chuyện với em, tình cảm của anh càng thêm sâu sắc. Hình bóng em càng in đậm trong tâm trí và trái tim anh. Anh vui vì những điều nhỏ nhặt nhất em làm cho anh. Anh vui hơn khi em sẵn sàng trở thành người bạn tâm giao, người sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ cùng anh….

Mỗi ngày trôi qua, tình yêu trong anh đều lớn dần. Mỗi ngày, anh càng thêm muốn em biết về tình cảm của anh. Nhưng em đừng lo lắng nhé. Được gặp em, yêu em là niềm hạnh phúc với anh. Anh luôn trân trọng niềm hạnh phúc đó. Bất kể em có dành những cảm xúc tương tự cho anh hay không.

Mãi yêu em!

Mẫu thư tỏ tình với bạn trai cùng lớp

thu to tinh

Nêu đang tương tư bạn trai cùng lớn, bạn có thể tham khảo mẫu thư này

Gửi Nam – người bạn thân nhất của mình. Mình biết bạn thích đọc sách đến mức nào. Vì vậy, mình đã nghĩ nên viết cho bạn một bức thư. Một bức thư có thể khiến bạn hiểu mình rất vui khi được làm bạn với Nam và còn vui hơn nếu mối quan hệ của chúng ta có thể tiến xa.

Mình không phải là nhà văn, bạn biết điều này. Nhưng mình muốn nói với bạn rằng mình đã yêu bạn từ lâu thông qua những trang giấy. Mình muốn bạn có một ký ức đậm nét về lời nói và những cảm xúc mà mình dành cho bạn. Để dù không chấp nhận tình cảm của mình, dù xa lánh mình thì khi nhìn thấy một bức thư tỏ tình nào đó, bạn sẽ nhớ từng có một cô nàng ngốc đã cố gắng viết thư để bày tỏ nỗi lòng với bạn.

Hai ta từng có với nhau rất nhiều kỷ niệm đẹp…. Và mình muốn chúng ta có thêm nhiều kỷ niệm đẹp nữa bằng một mối quan hệ thân thiết hơn. Đồng ý với mình nhé?

Mẫu thư tỏ tình yêu xa hay

thu to tinh

Người yêu xa có thể dùng mẫu thư tình này để bày tỏ tình cảm

Anh à, giờ này có lẽ anh đã chìm sâu vào giấc ngủ từ lâu lắm rồi phải không? Còn em vẫn đang ngồi trước máy tính để viết nên dòng tâm sự này.

Anh có biết rằng em nhớ anh rất nhiều không? Có lẽ bóng hình anh đã in sâu trong trái tim em rồi. Một hình bóng đã làm con tim em xao xuyến, bồi hồi. Một người mà em muốn được cùng sánh bước, muốn đi bên anh trong suốt cuộc đời. Em muốn được cùng anh chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Muốn được cùng anh trong mọi thời điểm, kể cả những lúc khó khăn….

Em không biết anh đang suy nghĩ điều gì. Có từng nhận ra tình cảm của em. Có từng biết em nhớ anh, thương anh rất nhiều. Nhưng em không thể quên anh. Khoảng cách địa lý không thể khiến em ngừng nhớ về anh. Ngừng nhớ về lần đầu tiên hai ta gặp mặt.

Em phải làm sao đây? Làm thế nào mới là đúng đây anh? Em có nên trở về để nói với anh những suy nghĩ vẫn chôn sâu trong lòng? Liệu mối tình em mang có thể đi đến cái kết hạnh phúc?

Nếu đang bối rối không biết bày tỏ với người ấy như thế nào thì bạn hoàn toàn có thể viết thư tỏ tình để thay lời muốn nói. Và những thông tin mà Mimosa Wedding Studio cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có bức thư tỏ tình hay, giàu cảm xúc. Chúc bạn thành công “ghi điểm” với người ấy để cùng nhau sánh bước trên chặng đường đời. Cùng nhau dựng xây ngôi nhà mang tên “hạnh phúc”!

Quay lại
Bài viết liên quan
Kinh nghiệm cưới hỏi
13-06-2024
Tráp ăn hỏi không chỉ đơn thuần là những lễ vật mà còn là biểu tượng của sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tấm lòng...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
13-06-2024
Lễ ăn hỏi là một nghi thức vô cùng quan trọng trong đám cưới cổ truyền của người Việt. Do vậy mà nhiều cặp...
Xem thêm >>
Blog cưới
06-04-2024
Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng quay, chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được các cặp đôi...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-01-2024
Chụp ảnh cổng cưới là bước cực kỳ quan trọng bởi bức ảnh này chính là “đại diện” cho dâu – rể trong...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Nếu bất ngờ được mời làm phù dâu trong một buổi tiệc cưới, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và hồi hộp không...
Xem thêm >>