Gợi Ý 20 Quà Tặng Đám Cưới Ý Nghĩa Và Ấn Tượng

Bạn không biết chuẩn bị quà tặng đám cưới như thế nào? Hãy cùng tham khảo những ý tưởng hay về quà tặng đám cưới mà Mimosa Wedding Studio đã liệt kê trong bài viết này.

Những năm gần đây, mọi người có xu hướng tặng tiền mừng cưới. Để chúc mừng hạnh phúc cho đôi tân nhân. Nhưng với bạn bè, người thân trong gia đình, đặc biệt là anh chị em ruột thịt. Việc chuẩn bị quà tặng đám cưới vẫn là vô cùng cần thiết.

Nhiều người có thói quen chuẩn bị quà tặng đám cưới cho người thân, bạn bè

Nó sẽ như lời chúc tốt đẹp, đầy ý nghĩa cho cuộc hôn nhân cô dâu chú rể. Món quà cũng thay mặt người tặng để đồng hành. Giúp cuộc sống của cô dâu chú rể vui vẻ, thoải mái, thú vị hơn. Thậm chí, không chỉ khách mời tham dự đám cưới mà trong một số trường hợp. Cô dâu chú rể cũng chuẩn bị quà tặng đám cưới cho khách. Dưới đây gợi ý về quà tặng đám cưới để bạn hiểu và biết cách chuẩn bị cho phù hợp.

Tầm quan trọng của quà tặng đám cưới

Quà tặng đám cưới là tên gọi chung của những món quà. Mà người ta dành tặng cho nhau vào dịp cưới hỏi. Nó có thể bao gồm nhà đất, vàng bạc, trang sức, vật kỷ niệm…. Đặc biệt là những vật có ý nghĩa may mắn tốt đẹp cho cô dâu chú rể và cuộc hôn nhân của họ.

Hiện quà tặng đám cưới được chia thành hai nhóm chính. Là quà tặng cưới cho cô dâu chú rể của những khách tham dự đám cưới. Và quà cưới cho khách mà cô dâu chú rể chuẩn bị. Mỗi nhóm quà tặng đám cưới này lại có những ý nghĩa đặc biệt riêng. Cụ thể:

Quà tặng đám cưới cho cô dâu chú rể

qua tang dam cuoi

Quà tặng cưới sẽ là lời chúc đặc biệt, ý nghĩa cho cô dâu, chú rể

Đây thường là những vật mang giá trị vật chất cao. Có ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc hôn nhân, cho khởi đầu mới của cặp đôi. Nó cũng có thể là những vật dụng hữu ích mà cô dâu chú rể. Có thể sử dụng trong thời gian sống chung sau này. Về ý nghĩa, quà tặng đám cưới không chỉ được xem là lời chúc phúc đến cô dâu chú rể. Mà còn là cách mà khách mời góp một phần tài chính cho tổ ấm mới của cặp đôi.

Quà tặng đám cưới dành cho khách mời

qua tang dam cuoi

Cô dâu chú rể có thể chuẩn bị quà tặng đám cưới dành cho khách mời

Đây là món quà mà cô dâu chú rể chuẩn bị. Để tặng khách mời tham dự đám cưới thay cho lời cảm ơn. Cảm ơn họ đã có mặt, đã tặng quà và gửi lời chúc phúc. Nó có thể là những món đồ xinh xắn mang giá trị tinh thần chứ không thiên về vật chất.

Hơn nữa, quà cưới cho khách không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, phức tạp. Thông thường, các cặp đôi sẽ chọn một món quà phù hợp với số đông. Và đặt hàng theo số lượng khách đã xác nhận sẽ đến dự đám cưới.

Đi đám cưới nên tặng quà gì?

qua tang dam cuoi

Bạn đã biết đi đám cưới nên tặng quà gì chưa?

Như đã chia sẻ ở trên, có hai loại quà tặng đám cưới. Là quà tặng đám cưới cho cô dâu chú rể và quà tặng đám cưới cho khách. Trong đóm quà tặng đám cưới cho cô dâu chú rể thường cầu kỳ, phức tạp hơn nhiều. Bạn không thể chuẩn bị một món quà duy nhất cho tất cả các đám cưới. Thay vào đó, bạn sẽ xem xét mối quan hệ giữa hai bên, sở thích của cô dâu chú rể… Để chọn ra món quà tặng đám cưới phù hợp.

Hiểu đơn giản, việc chuẩn bị quà tặng đám cưới cho bạn bè, cho đối tác, khách hàng. Sẽ khác với việc chuẩn bị quà tặng đám cưới cho người thân hay cho anh em ruột thịt. Đây cũng là lý do rất nhiều người băn khoăn không biết đi đám cưới nên tặng quà gì? Nên chuẩn bị quà cưới handmade hay mua quà tặng đám cưới? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể để tham khảo thông tin sau:

Làm quà cưới handmade

qua tang dam cuoi

Bạn có thể tự làm quà cưới handmade để gây bất ngờ với cô dâu chú rể

Nếu muốn chuẩn bị món quà đám cưới không quá đắt đỏ. Nhưng đầy ý nghĩa cho những người thân thiết thì bạn nên xem xét phương án làm quà cưới handmade.

Phương án này rất phù hợp để chuẩn bị quà cưới cho bạn thân, cho anh chị em ruột thịt. Đặc biệt là khi bạn còn đang đi học, chưa có nhiều điều kiện kinh tế. Hoặc bản thân là người khéo léo, có thể làm những món đồ xinh xắn, hợp gu của người nhận. Dưới đây là những món quà mà người dự định làm quà cưới handmade cần xem xét:

Cốc đôi hoặc bộ cốc cho cả gia đình

qua tang dam cuoi

Khi làm quà cưới handmade, bạn có thể chọn vẽ cốc đôi

Người dự định làm quà cưới handmade có thể chuẩn bị cốc đôi hoặc bộ cốc cho cả gia đình. Đặc biệt là khi bạn biết cô dâu chú rể có thói quen uống cà phê hay uống trà buổi sáng.

Bộ cốc với lời chúc hay, ý nghĩa sẽ giúp cô dâu chú rể thêm vui vẻ. Giúp cặp đôi có ấn tượng khắc sâu với món quà cưới của bạn. Ngoài làm cốc đôi, bạn có thể làm bộ 6 chiếc cốc xinh để tặng cho cô dâu chú rể. Bộ cốc và tâm ý của bạn sẽ xuất hiện trong những buổi tiệc. Buổi gặp mặt bạn bè, người thân trong gia đình của cặp đôi trong tương lai.

Cách làm cốc handmade rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua 2 hoặc bộ 6, 8 chiếc cốc sứ trắng. Dùng bút đánh dấu vĩnh viễn để viết lời chúc, lời nhắn gửi hoặc vẽ hoa văn riêng được thiết kế cho cô dâu chú rể lên cốc. Sau đó, cho cốc vào lò nướng, quay ở nhiệt độ 300 độ F trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, chọn một chiếc hộp đẹp, vừa vặn với bộ cốc và viết thiệp chúc mừng để chuẩn bị gửi tặng cho cô dâu chú rể.

Gối sofa, gối tựa lưng

qua tang dam cuoi

Gối sofa là món quà nhiều người chọn để tặng người thân bạn bè

Khi làm quà cưới handmade cho cô dâu chú rể, bạn có thể chọn gối sofa hay gối tựa lưng. Món quà này có cách làm vô cùng đơn giản. Hơn nữa, nó tiện dụng, phù hợp với nhiều dạng không gian khác nhau. Cô dâu chú rể có thể gối trên sofa ở phòng khách, có thể đặt trên những chiếc ghế ở ngoài ban công hoặc dùng trong không gian văn phòng….

Nhìn chung, nếu bạn thân, anh chị em ruột thịt của bạn sắp làm đám cưới. Họ sẽ chuyển về nhà riêng ngay sau khi đám cưới diễn ra thì việc chuẩn bị và tặng vài chiếc gối sofa sẽ là lựa chọn thú vị. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần căn cứ vào sở thích của cô dâu chú rể để chọn màu gối phù hợp. Cắt vỏ gối theo kích thước 45×45 cm hoặc 50×50 cm. Sau đó, may cố định 3 mặt và may khóa kéo vào mặt cuối cùng. Tiến hành lột vỏ gối, nhồi bông vào vỏ với lượng vừa phải.

Sau khi may vỏ gối, bạn cũng có thể thiết kế để viết lời chúc, vẽ các họa tiết . Hình trái tim hoặc họa tiết với hàm ý chúc phúc cho của cuộc hôn nhân của hai vợ chồng. Trường hợp bạn là người khéo tay, biết thêu thùa thì có thể làm bộ gối ôm sofa với vỏ gối được thêu một cách tinh tế, ấn tượng.

Bộ bát gỗ handmade

qua tang dam cuoi

Bộ bát gỗ vẽ hoa phù hợp với cô dâu yêu thiên nhiên

Khi chuẩn bị quà cưới cho cô dâu chú rể. Bạn nên chuẩn bị những món quả hướng tới cuộc sống gia đình hạnh phúc sau này của họ. Vì nó sẽ như một lời chúc cho hôn nhân lâu dài, cho những ngày tháng bình yên. Một trong những món quà mà người dự định làm quà cưới handmade cần đặc biệt chú ý là bộ bát gỗ handmade. Tùy vào sở thích của cô dâu chú rể, bạn có thể làm các bộ bát khác nhau.

Ví dụ, nếu cô dâu chú rể là người thích phong cách hiện đại, năng động, bạn có thể chuẩn bị bộ bát gỗ vẽ tay với họa tiết hình học độc đáo. Nếu muốn làm quà cưới handmade cho bạn thân là nữ giới, cho một cô nàng yêu thiên nhiên, thích hoa cỏ thì bạn nên chuẩn bị bộ bát gỗ vẽ tay với họa tiết hoa xinh xắn.

Trường hợp cặp đôi bạn dự định tặng quà cưới đã thiết kế căn nhà ở sau khi kết hôn theo phong cách cổ điển thì sao? Bạn nên tặng một bộ bát gỗ vẽ họa tiết cổ điển để để làm vật trưng bày, vật trang trí hoặc dụng cụ nhà bếp. Bộ bát được thiết kế riêng với đúng sở thích này chắc chắn sẽ tạo ấn tượng khó quên cho cô dâu chú rể.

Album ảnh hành trình hạnh phúc

qua tang dam cuoi

Bạn có thể tự làm album ảnh thú vị cho cặp đôi

Nếu bạn hiểu rõ về hành trình yêu nhau, hiểu nhau của cô dâu chú rể. Nếu bạn có những bức ảnh độc lạ, minh chứng cho tình yêu của hai người thì món quà cưới handmade mà bạn nên chuẩn bị chắc chắn sẽ là một album ảnh kể về hành trình hạnh phúc của họ.

Để làm album này, bạn chỉ cần chuẩn bị hình của cô dâu chú rể và người thân, bạn bè. Sắp xếp những bức hình đó theo thứ tự câu chuyện mà bạn dự tính kể. Ví dụ như từ khi hai người bắt đầu gặp nhau, tìm hiểu, yêu nhau và tiến đến hôn nhân bằng việc chụp ảnh cưới hay mở đầu bằng những bức ảnh cưới lung linh và quay lại quá khứ để tìm về ngày hai người mới gặp gỡ….

Ngoài việc chuẩn bị ảnh, người dự định làm quà cưới handmade là album ảnh cũng lên chọn loại album, thiết kế, sắp xếp ảnh cho phù hợp. Bạn cũng có thể dành một hoặc một vài trang trong album để viết lời chúc, lời gửi gắm của bạn đến với cặp đôi.

Nến thơm

Bạn có thể chọn lựa những loại thơm có mùi hương thật dịu nhẹ để tạo nên một không gian đầy lãng mạn trong phòng ngủ của vợ chồng trẻ. Nến thơm giúp căn phòng trở nên ấm cúng, ngoài ra còn hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của đường hô hấp nữa đấy nhé!

Đèn ngủ

Là một đồ vật mà không thể nào thiếu trong phòng ngủ. Khi lựa chọn được một chiếc đèn ngủ vừa xinh đẹp vừa tinh tế sẽ giúp không gian của căn phòng trở nên ấm cúng và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nó còn giúp giấc ngủ của cặp đôi được trọn vẹn.

Một chuyến du lịch

Chắc chắn đây là một món quà rất giá trị và ý nghĩa dành cho cặp đôi mới cưới. Tặng họ một chuyến du lịch sẽ giúp cả hai thêm gắn kết, hạnh phúc và được thư giãn sau chuỗi ngày lo toan đám cưới mệt mỏi.

Hoa cưới handmade

Nếu quà tặng cưới là một bó hoa cầm tay handmade từ chính bạn để cô dâu cầm trong ngày trọng đại của mình thì sẽ thực sự rất ý nghĩa. Đây là lời nhắn gửi hạnh phúc của bạn dành cho cặp đôi và họ sẽ luôn ghi nhớ thời khắc thiêng liêng chỉ xảy ra một lần trong đời ấy.

Giày đôi

Dành tặng cho cặp đôi mới cưới giày đôi mang đến ý nghĩa tình yêu của họ luôn bền chặt, gắn kết và một lòng sắc son. Mang giày đôi cùng nhau và cùng nắm tay đi trên con đường phía trước, dù trông gai hay khó khăn thế nào thì họ vẫn luôn bên nhau, luôn có nhau.

Các món quà cưới handmade khác

qua tang dam cuoi

Chậu cây xanh cũng là món quà cưới handmade quen thuộc

Bên cạnh cốc đôi, gối sofa, bộ bát gỗ tự vẽ hay album ảnh hành trình hạnh phúc, người thân, bạn bè của cô dâu chú rể cũng có thể chuẩn bị các món quà cưới handmade khác. Ví dụ như:

 • Những chiếc bánh ngọt xinh xắn mà bạn tự làm
 • Trà thảo mộc hoặc trà tắm làm từ cánh hoa hồng
 • Chậu hoa, chậu cây xanh
 • Thảm chùi chân trong nhà với họa tiết độc lạ
 • Bình decanter để đựng rượu hoặc cắm hoa
 • Các dụng cụ nhà bếp hoặc đồ trang trí tự làm khác….

Mua quà tặng đám cưới

qua tang dam cuoi

Tranh đôi chim công là món quà có ý nghĩa đặc biệt

qua tang dam cuoi

Bạn có thể mua rượu vang để làm quà cưới

So với việc tự làm quà cưới handmade, người mua quà tặng đám cưới có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể căn cứ vào mối quan hệ giữa hai bên và sở thích của cô dâu chú rể để tặng đồ cưới ý nghĩa, hợp với cặp đôi. Dưới đây là những ý tưởng mua quà tặng đám cưới hay mà bạn có thể tham khảo:

 • Tặng vàng: Món quà này sẽ vừa làm trang sức vừa giúp cô dâu chú rể tích lũy tài chính cho tương lai.
 • Tặng chăn, ga, gối, nệm: Khi bạn tặng chăn, ga, gối, nệm, cô dâu chú rể có sẵn đồ dự phòng. Không phải mua thêm chăn, ga, gối, nệm cho nhà mới nữa.
 • Tặng tranh đôi chim công: Đây là món quà đại diện cho một mối quan hệ bền bỉ, vững chắc, sức khỏe và trường thọ. Nó sẽ như lời nhắc để cô dâu chú rể luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách, vượt qua khó khăn để tiến tới cuộc sống thành công, thịnh vượng.
 • Tặng tượng đôi cá heo: Trong tình yêu, cá heo đại diện cho sự cân bằng, hài hòa và chung thủy. Vì vậy, người ta thường tặng những món quà tặng đám cưới với biểu tượng cá heo như một lời chúc về niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc.
 • Các món quà tặng đám cưới khác như: đèn ngủ, trang sức nữ, đồ đôi, bánh kem, lọ hoa pha lê, lò vi sóng, lẵng hoa tươi, rượu vang, voucher du lịch….

Lưu ý về quà tặng đám cưới

qua tang dam cuoi

Tuyệt đối không dùng đồng hồ làm quà tặng đám cưới

Dù làm quà cưới handmade hay mua quà tặng đám cưới, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý đặc biệt quan trọng như:

 • Bạn cần xác định kinh phí dự kiến trước khi chuẩn bị hoặc mua quà. Vì khi xác định được kinh phí dự kiến, bạn mới có thể nhanh chóng chọn món quà phù hợp. Ví dụ, bạn có thể làm các món quà cưới handmade với chi phí vài trăm nghìn đồng. Cũng có thể mua các món quà cưới đắt đỏ như vàng hay trang sức với chi phí từ chục triệu đến hàng trăm triệu.
 • Người chuẩn bị quà tặng đám cưới cần tránh một số món đồ kiêng kỵ như: những vật sắc nhọn, đồng hồ, gương, vali, giày…. Vì theo quan niệm truyền thống, những món đồ này có thể dẫn đến điềm xấu cho các cặp đôi, đặc biệt là các cặp đôi mới cưới. Một số món đồ còn được xem là đại diện của sự chia ly, đổ vỡ, là điềm báo cực xấu cho hôn nhân.
 • Với những món đồ cần chú ý đến kích cỡ như nhẫn đôi hay quần áo đôi, bạn nên khéo léo lấy kích cỡ của cô dâu chú rể từ trước. Tránh việc đưa quà tặng đám cưới không phù hợp, không đúng kích cỡ.
 • Với đám cưới sếp ở cơ quan hay đối tác, khách hàng, bạn nên mua quà tặng đám cưới chứ không nên làm quà cưới handmade. Hơn nữa, khi mua quà, bạn nên ưu tiên cho những món quà sang trọng, ý nghĩa, phù hợp với mối quan hệ của hai bên.

Tạm kết

Giờ bạn đã biết làm sao để chuẩn bị quà tặng đám cưới cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác, khách hàng rồi đúng không? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được món quà phù hợp. Trường hợp còn băn khoăn, thắc mắc về những vấn đề khác trong đám cưới, bạn có thể tham khảo các bài viết khác của Mimosa Wedding Studio.

Địa chỉ chụp ảnh cưới hàng đầu tại Hà Nội này đang cung cấp rất nhiều thông tin xoay quanh đám cưới để giúp cô dâu chú rể hiểu và có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Mimosa Wedding Studio cũng cung cấp nhiều gói chụp ảnh cưới chất lượng cao, giá tốt để cô dâu chú rể thoải mái lựa chọn.

Thông tin chi tiết, bạn có thể gọi điện đến hotline: 0967 868 133 / 0978 886 133 của Mimosa Wedding Studio để được hỗ trợ. Mimosa Wedding Studio – cam kết đồng hành cùng bạn trong hành trình đi tới hạnh phúc.

Tham khảo thêm :

Quay lại
Bài viết liên quan
Blog cưới
21-07-2024
Nhiều cặp đôi đã thực hiện lễ dạm ngõ nhưng sau đó lại chia tay. Tuy nhiên, theo quan niệm truyền thống thì sau khi...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
21-07-2024
Lễ dạm ngõ, hay còn gọi là lễ chạm ngõ, là một trong những nghi lễ quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
21-07-2024
Nếu nói đến hôn lễ và lễ ăn hỏi thì những gì cần chuẩn bị hầu hết dâu rể đều có những hiểu biết cơ bản....
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-07-2024
Mỗi một cô dâu đều muốn được xinh đẹp nhất trong lễ ăn hỏi của mình. Do vậy, từ trang phục, makeup, kiểu tóc...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
07-07-2024
Bạn muốn tự chuẩn bị các tráp lễ ăn hỏi? Nhưng để trang trí đẹp, đầy đủ các lễ vật mà còn trang trọng,...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
27-06-2024
Lễ ăn hỏi là một sự kiện quan trọng không kém ngày cưới. Do vậy từ khâu chuẩn bị đến khâu trang trí lễ ăn hỏi...
Xem thêm >>