Hướng dẫn viết lời cảm ơn sau đám cưới trên Facebook Cực Hay

Mỗi đám cưới không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của một cặp cô dâu chú rể, mà còn là niềm vui của cả hai bên gia đình, dòng họ. Cùng với đó, sau mỗi đám cưới lại là sự quan tâm, giúp đỡ và gửi gắm của biết bao người thân, bạn bè. Cũng vì lẽ đó, để đáp lại tình cảm chân thành một cách lịch sự, các cô dâu, chú rể thường gửi những lời cảm ơn, những món quà dành cho những người tới dự hôn lễ của mình.

Vậy gửi lời cảm ơn như thế nào để vừa gần gũi mà vừa lịch sự, đồng thời phù hợp với mọi đối tượng người nghe. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách gửi lời cảm ơn sau đám cưới để trong ngày vui không có sự bối rối và sự cố mất lòng nào xảy ra nhé!

loi cam on sau dam cuoi

Lý do nên nói lời cảm ơn sau đám cưới

Nói lời cảm ơn khi đám cưới đã được lo chu toàn về mọi mặt cũng như diễn ra vô cùng hoàn hảo chính là một cách để cô dâu, chú rể cùng hai bên gia đình thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với tất cả những người đã đến giúp đỡ, tham gia và chúc mừng cho sự kiện vô cùng đặc biệt này. Đây cũng là cách để cô dâu, chú rể tạo dựng thêm mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, gia đình và những người quan trọng trong cuộc đời của mình.

Thời điểm nói lời cảm ơn 

Thời điểm nói lời cảm ơn đến bố mẹ, mọi người tham dự có thể thực hiện ngay trong phần phát biểu đám cưới. Cô dâu, chú rể sẽ bắt đầu bằng việc cảm ơn tất cả khách mời đã đến chung vui và góp phần không nhỏ vào ngày trọng đại của mình.

Sau đó, cô dâu, chú rể có thể cảm ơn gia đình, bạn bè, những người thân thiết đã hỗ trợ và giúp đỡ cặp đôi trong suốt quá trình chuẩn bị cho đám cưới. Ngoài ra, cặp đôi cũng sẽ có đôi lời lời cảm ơn sau đám cưới ngắn gọn dành cho bố mẹ, người đã sinh ra và nuôi dưỡng mình trưởng thành. Đây cơ hội tuyệt vời để cảm ơn bố mẹ – những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mình.

Tuy nhiên, trong lúc tiệc cưới diễn ra bối rối cặp đôi chưa có cơ hội gửi lời cảm ơn thì cũng có thể lựa chọn gửi lời cảm on sau đám cưới trên facebook. Viết lời cảm ơn sau đám cưới một có thể dài, có thể ngắn nhưng đó phải là sự chân thành.

Tổng hợp những lời cảm ơn sau đám cưới hay nhất

Gửi lời cảm ơn ngay khi kết thúc lễ cưới là cách làm thường thấy của các cô dâu, chú rể. Cách làm này cũng thể hiện được sự chân thành, gần gũi bởi đây là cách bày tỏ trực tiếp. Thông thường, phần cảm ơn này sẽ được cô dâu và chú rể chuẩn bị trước. Các bạn có thể tham khảo cách một trong những lời cảm ơn sau đám cưới hay như sau:

loi cam on sau dam cuoi

Lời cảm ơn của cô dâu và chú rể đến tất cả mọi người

“Hôm nay, chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những người thân, những người bạn đã dành thời gian quý báu tới dự lễ thành hôn của hai vợ chồng con. Đầu tiên, con xin cảm ơn bố mẹ hai bên, đã sinh ra, nuôi nấng, dạy bảo và giúp đỡ chúng con có được đám cưới tốt đẹp như ngày hôm nay. Con cũng xin cảm ơn các bác, các cô chú đã đến chứng kiến giờ phút thiêng liêng trong cuộc đời chúng con, và cả những bạn bè, những nhân chứng sống cho cuộc tình này. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, giúp đỡ và con hi vọng rằng trong hôn lễ nếu còn sai sót gì, mong mọi người bỏ qua cho. Chúng con xin chân thành cảm ơn!”

loi cam on sau dam cuoi

“Cảm ơn tất cả mọi người đã đến chung vui cùng mình và vợ trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời. Cảm ơn gia đình 2 bên gia đình, cảm ơn anh em họ hàng, những người bạn bè và đồng nghiệp thân thiết cùng quý đối tác của em và vợ đã bớt chút thời gian đến đây chung vui, hỗ trợ, dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chúng con, em. Cảm ơn ekip quay phim chụp ảnh đã đến đúng giờ, hỗ trợ rất nhiều tình, đem đến những thước phim rất đáng giá và ý nghĩa. Xin cảm ơn tất cả mọi người.

“Cảm ơn các anh chị em, bạn bè thân thiết đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến dự đám cưới của chúng em và dành những món quà, những lời chúc thật sự ý nghĩa. Em rất xúc động và hạnh phúc vì những tình cảm rất lớn mà mọi người đã dành cho vợ chồng em. Trong lúc công việc bận rộn, sẽ có những điều sơ suất và chưa được chu toàn, mong mọi người thông cảm giúp em nhé. Yêu mọi người thật nhiều.”

“Vậy là đám cưới của chúng mình đã trôi qua với biết bao cảm xúc đọng lại… Vợ chồng chúng con/cháu/em/mình xin được dành lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến bố mẹ 2 bên, anh em họ hàng cùng toàn thể các anh chị em bạn bè, đồng nghiệp thân thiết đã giúp ngày vui của chúng con/ cháu/ em/ mình được trọn vẹn và ý nghĩa. Cảm ơn mọi người đã luôn lo lắng, quan tâm cho chúng con từ những điều nhỏ nhất để đám cưới được diễn ra một cách hoàn hảo và đáng nhớ. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình chúng con rất nhiều. Cảm ơn mọi người đã đến chung vui cùng với vợ chồng em và dành những lời chúc cũng như những món quà thật đặc biệt. Xin cảm ơn tất cả tấm lòng của mọi người.”

“Ngày vui cũng vợ chồng chúng con/ cháu/ em đã trôi qua thật tuyệt vời khi nhận được rất nhiều tình cảm đặc biệt từ gia đình, họ hàng cùng những người đồng nghiệp và bạn bè thân thiết. Trước tiên, cho vợ chồng con/ mình gửi đến mọi người lời cảm ơn chân thành nhất. Vì tình cảm quý giá mà giờ phút này hai đứa vẫn cảm thấy lâng lâng vì vui sướng. Tuy nhiên, trong lúc công việc bận rộn có điều gì thiếu sót mong mọi người thông cảm và bỏ qua.”

Trên đây là một đoạn mẫu bạn có thể sử dụng như lời cảm ơn trong ngày cưới của mình. Tùy từng hoàn cảnh, từng cô dâu chú rể sẽ có lời muốn gửi tới những người quan trọng khác nhau. Hãy ngồi lại, viết ra những dòng suy nghĩ của mình để có được những lời cảm ơn chân thành và thật lòng nhất nhé!

Top #3 lời phát biểu đám cưới Nhà Hàng Hay và Ý nghĩa nhất!!

#101 cách viết thiệp cưới mời đám cưới bạn bè, đồng nghiệp

Những lời cảm ơn sau đám cưới của bố mẹ cô dâu, chú rể

“Giờ phút này thì ngày trọng đại của vợ chồng 2 con chúng tôi đã được lo liệu hoàn tất, chúng tôi xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành nhất họ hàng cùng những người bạn bè thân thiết đã giúp đỡ, hỗ trợ và đến chung vui, chúc phúc cho 2 con chúng tôi. Gia đình rất vui và hạnh phúc vì đã nhận được rất nhiều sự thương mến của mọi người. Một lần nữa, mình xin trân trọng cảm ơn tất cả mọi người”

“Cho phép gia đình chúng tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả ông bà, cô dì chú bác cùng những người đồng nghiệp, bạn bè của vợ chồng chúng tôi cũng như vợ chồng của hai cháu đã đến chung vui cùng gia đình. Nhờ sự nhiệt tình và tình cảm yêu thương của tất cả mọi người đã giúp đám cưới của 2 cháu được diễn ra tốt đẹp. Một lần nữa, gia đình muốn gửi đến mọi người sự biết ơn sâu sắc. Trong đám cưới, có điều gì sai sót, không vừa lòng mong mọi người thông cảm và bỏ qua.”

“Đám cưới của hai con đã đi qua với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Đến giờ này, mọi thứ vẫn như còn nguyên vì tình cảm mọi người dành cho gia đình chúng tôi thật sự quá lớn. Cảm ơn mọi người đã không ngại đường xá xa xôi để đến dự và dành cho hai cháu những lời chúc tốt đẹp cùng những món quà thật sự ý nghĩa. Chúng tôi luôn biết ơn và trân trọng tất cả mọi thứ. Một lần nữa, gia đình chúng tôi xin cảm ơn mọi người rất nhiều.”

Gửi lời cảm ơn qua tin nhắn sau đám cưới

Gửi lời cảm ơn qua tin nhắn facebook tuy không phải là cách nói trực tiếp, không thực sự truyền được giọng nói, cảm xúc đến người nghe, tuy nhiên, đây là một phương án hay nếu bạn không muốn một lời chúc dài, quá chung chung khiến người nghe cảm giác như “cảm ơn cho có lệ”.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng mạng xã hội cho phép chúng ta nhắn tin, trò chuyện. Tuy nhiên, để tạo nên cảm giác chân thành, gần gũi, nếu có thể bạn nên chọn cách gửi tin nhắn SMS qua điện thoại. 

loi cam on sau dam cuoi

Với cách gửi tin nhắn cảm ơn sau đám cưới, hãy soạn lại danh sách khách mời và phân loại theo cách mà bạn xưng hô. Ví dụ như một tin nhắn ngắn gọn:

“Chúng con Thanh Mai – Hoàng Phúc cảm ơn Cô vì đã dành thời gian tới dự lễ thành hôn của chúng con. Chúng con chúc Cô thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc” để gửi tới tất cả những người mà bạn gọi là “Cô”, tương tự các tin nhắn cho Chú, Bác, Bạn bè,… Tuy nhiên, trên tất cả là lời cảm ơn dành cho bố mẹ hai bên, bạn vẫn nên nói trực tiếp, hoặc nếu không thể gặp mặt, hãy gọi điện cho bố mẹ nhé. Những tin nhắn cảm ơn có thể sẽ làm bố mẹ cảm thấy xa cách đấy!

loi cam on sau dam cuoi

Cách làm này khiến bạn tốn kém khá nhiều thời gian, công sức nên hãy cân nhắc gửi tin nhắn cho những người bạn thực sự thân quen như bạn bè, người thân. Với những khách mời như bạn của bố mẹ, đồng nghiệp của bố mẹ hay họ hàng xa thì điều này có lẽ là không cần thiết.

Gửi lời cảm ơn trên Facebook sau đám cưới

Viết lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook là cách các cô dâu chú rể hiện đại thường xuyên sử dụng nhất. Bởi lẽ, trong thời đại công nghệ thông tin này, không ai là không có cho mình một tài khoản facebook. Và tiện lợi hơn cả, bạn có thể viết bất kỳ thứ gì lên facebook mà không sợ “nói dông dài nhưng chẳng ai nghe”. 

loi cam on sau dam cuoi

Đầu tiên, bạn có thể viết một đoạn “tâm thư” gửi gắm chung tới tất cả mọi người như bài phát biểu trên cách đầu tiên “Gửi lời cảm ơn sau khi kết thúc lễ cưới”. Nếu có thể, hãy viết chi tiết và sâu sắc hơn để người đọc có thể phần nào cảm nhận được cảm xúc chân thành từ sâu trong đáy lòng của bạn. 

loi cam on sau dam cuoi

Bên cạnh đó, bạn có thể viết dài thành từng đoạn, tag tên những người tiêu biểu vào lời cảm ơn của mình. Để minh họa, hãy chèn bức ảnh cưới mà bạn tâm đắc nhất, kèm tên nửa kia của mình vào nhé. 

Cũng bởi facebook là nói mọi người sử dụng để giải trí, hãy cố gắng viết theo phong cách hài hước một chút, chẳng ai muốn đọc một “ bài tế khô khan” đúng không nào. Hãy đảm bảo người cần cảm ơn sẽ đọc và cảm nhận hết lời chúc của bạn, trước khi lướt qua bài viết nhé!

Cùng với đó, để bài viết của bạn trở nên “nổi bật và thu hút” hãy hạn chế đăng bài vào trước và sau bài viết cảm ơn. Nếu bạn đã spam ảnh cưới cả ngày rồi thì chẳng ai còn hứng thú với một bài viết “dài vô tận” của bạn cả đâu! 

loi cam on sau dam cuoi

Gửi quà cảm ơn trong tiệc cưới

Thay cho lời cảm ơn của cô dâu chú rể, nhiều đám cưới hiện đại đã sử dụng thêm những món quà nho nhỏ với tên gọi “Quà tạ lễ”. Những món quà này thường được đặt ngay trên bàn tiệc, có thể cẩn thận đề tên từng người nhận để tránh nhầm lẫn và thể hiện tình cảm một cách chân thành hơn. 

Có rất nhiều món quà có thể sử dụng làm Quà tạ lễ, ví dụ như trà, bánh kẹo, các chậu cây mini, huy hiệu, sticker, móc chìa khóa,…. Các món quà này thường nhỏ xinh vừa tay cầm, có giá trị vật chất không quá cao nhưng thể hiện được cá tính riêng của cô dâu và chú rể. Quà được đựng trong những chiếc hộp nhỏ, có thể ghi thêm thiệp cảm ơn hoặc không. 

loi cam on sau dam cuoi

Những món quà này một vài năm trở lại đây khá phổ biến trong đám cưới của các bạn trẻ, tuy nhiên vẫn chưa phù hợp với những vị khách trung niên và lớn tuổi. Các khách lớn tuổi vẫn ưa chuộng cách cảm ơn truyền thống ngay sau bữa tiệc bởi nó được xem là một cách thiết thực nhất.

Chính bởi vậy, trong đám cưới của mình, bạn hãy cân nhắc và sử dụng cách cảm ơn hợp lý để người tiếp nhận cảm thấy được trân trọng nhất. Hoặc bạn có thể khéo léo kết hợp cái hiện đại cùng cái truyền thống, để tạo ra một chất riêng, một điểm nhấn ấn tượng cho bữa tiệc cưới của mình.

loi cam on sau dam cuoi

Dù là cảm ơn bằng lời nói, hay bằng quà cáp thì tình cảm và suy nghĩ của chúng ta mới thực sự là quan trọng nhất. Chẳng có vị khách nào mong muốn nhận được những lời cảm ơn sáo rỗng, cảm ơn cho có từ cô dâu chú rể cả. Bởi vậy, hãy mời những vị khách bạn thực sự muốn mời, tận hưởng cùng họ những khoảnh khắc trong ngày trọng đại và hay trao đi những lời cảm ơn chân thành nhất. 

loi cam on sau dam cuoi

Chuyện tình cảm, cưới xin là chuyện trọng đại, là mức cao nhất của cảm xúc. Bởi vậy, trong ngày lễ cảm xúc này, đừng cố gắng và ép mình trao đi những cảm xúc giả tạo, đừng vì xã giao mà quên đi mong muốn thực sự của mình. Ngày cưới – là ngày của hai bạn. Bởi vậy, hãy là chính mình, được vui, được hạnh phúc bên người bạn đời, bạn nhé!

Quay lại
Bài viết liên quan
Kinh nghiệm cưới hỏi
24-06-2024
Tuy lễ ăn hỏi là một nghi thức truyền thống của người Việt nhưng theo từng vùng lại có những điều chỉnh nhỏ...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
24-06-2024
Trang trí phông ăn hỏi không chỉ dừng lại ở việc tạo nên một phông nền đẹp mà còn phải phản ánh được phong...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
13-06-2024
Tráp ăn hỏi không chỉ đơn thuần là những lễ vật mà còn là biểu tượng của sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tấm lòng...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
13-06-2024
Lễ ăn hỏi là một nghi thức vô cùng quan trọng trong đám cưới cổ truyền của người Việt. Do vậy mà nhiều cặp...
Xem thêm >>
Blog cưới
06-04-2024
Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng quay, chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được các cặp đôi...
Xem thêm >>
Blog cưới
11-03-2024
Pre Wedding là một xu hướng ảnh cưới mới, được du nhập từ nước ngoài nhưng lại vô cùng phổ biến trong thời gian...
Xem thêm >>