Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp với tuổi nào? 1994 lấy nhau hợp không?

Xem tuổi trước khi kết hôn là bước mà rất nhiều cặp đôi đã, đang và vẫn sẽ trải qua. Vì vậy, Mimosa Wedding xin bật mí để bạn biết Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp với tuổi, lấy người tuổi nào thì gặp nhiều may mắn…

Khi yêu các bạn trẻ thường không chú ý xem tuổi của hai bên có hợp hay không. Tuổi tương sinh hay tương khắc. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị tiến đến hôn nhân thì việc xem tuổi là hết sức cần thiết. Vậy tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp với tuổi nào để dựng vợ gả chồng?

nam 1994 hop voi tuoi nao

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp với tuổi nào để dựng vợ gả chồng?

Người sinh năm 1994 mệnh gì?

Nam nữ sinh năm 1994 hợp với tuổi nào để dựng vợ gả chồng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhưng trước khi đi sâu vào làm rõ vấn đề này, chúng ta cũng sẽ cùng xem người sinh năm 1994 mệnh gì. Bởi bản mệnh ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ tương sinh, tương khắc với người xung quanh.

Cụ thể, theo phong thủy Phương Đông thì nam nữ sinh năm 1994 thuộc tuổi Giáp Tuất – Thủ Thân Chi Cẩu – Chó giữ mình; mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa. Về tính cách, người tuổi Giáp Tuất thường có tính cách rộng rãi, phóng khoáng. Đây là những người yêu ghét một cách rõ ràng. Họ thẳng thắn, thành khẩn với mọi người xung quanh nên thường có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

nam 1994 hop voi tuoi nao

Theo phong thủy Phương Đông thì nam nữ sinh năm 1994 thuộc tuổi Giáp Tuất

Hơn nữa, đây cũng là người rất chính trực, chăm chỉ, giàu lòng nhân nghĩa. Cả nam và nữ tuổi Giáp Tuất đều là đối tượng lý tưởng bởi sau nhân họ luôn biết cách cách cân bằng tốt vai trò trong gia đình và trong công việc. Nhờ đó, họ vừa hoàn thành công việc một cách xuất sắc vừa đảm bảo gia đình được ấm êm, hạnh phúc. Tuy nhiên, đôi khi người tuổi Giáp Tuất có phần cả nể. Tính cách này ít nhiều ảnh hưởng đến công việc và gia đình của người tuổi Tuất sinh năm 1994.

Giáp Tuất 1994 hợp màu nào?

Mỗi con giáp được liên kết với một trong năm yếu tố cơ bản của ngũ hành, bao gồm kim, mộc, thuỷ, hoả và thổ. Trong đó, Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa, được coi là hợp với mộc. Mộc biểu thị cho sự phát triển, sự sinh sôi, nảy nở và sự dẻo dai.

Màu xanh lá cây là màu sắc tượng trưng cho mộc, vì nó liên kết với cây cối và sự sinh trưởng. Nó cũng thường được coi là một màu sắc mát mẻ, tươi mới và sáng tạo, tương tự như tính cách của người sinh năm Giáp Tuất. Vì vậy, trong phong thủy, màu xanh lá cây được coi là một màu sắc hợp với người sinh năm Giáp Tuất và có thể được sử dụng để tăng cường may mắn và tài lộc cho họ. 

Con số may mắn của Giáp Tuất 1994

Theo hệ thống ngũ hành, người sinh năm Giáp Tuất được liên kết với ngũ hành Mộc và ngũ hành Thổ. Trong đó, ngũ hành Mộc tương ứng với các con số 3, 4 và 8, còn ngũ hành Thổ tương ứng với các con số 2, 5 và 7. Tuy nhiên, trong trường hợp của người sinh năm Giáp Tuất, con số hợp mệnh lại là số 6.

Số 6 được coi là con số may mắn trong phong thủy, được xem là số biểu thị cho tình yêu, hôn nhân, gia đạo và sự ổn định. Nó tương ứng với ngũ hành Kim và được liên kết với các con số 6, 7, 8, 16, 17, 26, 27, 28, 36, 37, 38, 46, 47, 48, 56, 57 và 58.

Do đó, khi người sinh năm Giáp Tuất được liên kết với số 6, điều này có thể giúp tăng cường năng lượng may mắn và ổn định trong cuộc sống của họ, đồng thời cân bằng và tăng cường các năng lượng tích cực từ ngũ hành Mộc và Thổ mà họ được liên kết.

Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp với tuổi nào?

nam 1994 hop voi tuoi nao

Mối quan hệ tương sinh tương khắc với người tuổi Tuất – mệnh Hỏa

Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp với tuổi nào là câu hỏi có nhiều đáp án. Vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đáp án của câu hỏi này. Cụ thể, theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, để xem nam Giáp Tuất 1994 hợp với tuổi nào, con gái sinh năm 1994 hợp với tuổi nào… thì bạn cần xem xét 2 yếu tố chính là ngũ hành tương sinh tương khắc và nguyên lý tam hợp tứ hành xung. Ngoài ra, bạn cũng cần xem thiên can, địa chi, cung phi, niên mệnh năm sinh của người tuổi Tuất và đối tượng kết hôn. Trong đó:

 • Nếu tính theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Giáp Tuất 1994 thuộc mệnh Hỏa. Họ tương hợp với những người cùng thuộc mệnh Hỏa. Tương sinh với những người thuộc mệnh Mộc, Thổ. Tương khắc với những người thuộc mệnh Kim, Thủy.
 • Nếu xét trên nguyên tắc tử vi tướng số, Giáp Tuất 1994 sẽ tương hợp với những con giáp cùng nằm trong tam hợp, tam hội, lục hợp. Đặc biệt là 2 tuổi cùng nằm trong tam hợp như Dần và Ngọ. Tuổi Giáp Tuất cũng xung khắc với các tuổi nằm trong tứ hành xung (bao gồm lục hại, lục xung, tương phá, tương hại). Đó là các tuổi Thìn, Sửu, Mùi.

Vì nếu lấy vợ/ lấy chồng thuộc các tuổi nằm trong tứ hành xung thì cuộc sống của người tuổi Tuất sinh năm 1994 sẽ gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, phạm biệt ly, tuyệt mệnh. Dưới đây là thông tin chi tiết về những tuổi hợp với nam nữ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất:

Nam Giáp Tuất 1994 hợp với tuổi nào?

nam 1994 hop voi tuoi nao

Nam sinh năm 1994 hợp với nữ Bính Tý 1996

Nếu xem xét tất cả các yếu tố, từ ngũ hành tương sinh tương khắc, nguyên lý tam hợp tứ hành xung, thiên can, địa chi, cung phi… thì nam tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 sẽ hợp với tuổi nào nhất? Đó là các tuổi Tân Mùi 1991, Bính Tý 1996, Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999, Ất Dậu 2005. Đây đều là những tuổi mà nữ giới có độ phù hợp cao với nam tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994.

Nữ Giáp Tuất hợp với tuổi nào?

Nếu bạn đang tự hỏi nữ sinh năm 1994 hợp với tuổi nào nhất thì có thể xem xét các tuổi như: nam Canh Ngọ 1990, nam Kỷ Tỵ 1989 và nam Đinh Mão 1987. Đây đều là những tuổi hợp với nữ sinh năm 1994. Nếu hai vợ chồng lấy nhau thì sẽ vượng về sức khỏe, tài lộc, con cái hiếu thuận. Dù mỗi cặp đôi vẫn có một vài vấn đề nhỏ nhưng chỉ cần sống tích phúc, tích đức, chịu khó lắng nghe, chia sẻ thì về cơ bản cuộc sống vợ chồng vẫn hạnh phúc, đủ đầy.

Tuổi giáp tuất 1994 hợp làm ăn với tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy, với nam Giáp Tuất, những người tuổi Bính Tý, Ất Hợi, Tân Tỵ, Mậu Dần là những tuổi rất hợp để làm ăn, hợp tác với nhau.  Những người này có thể là đối tác, cộng sự hay đồng nghiệp tốt cho người tuổi Giáp Tuất trong công việc và kinh doanh. Tuy nhiên, hợp tuổi chỉ là một yếu tố nhỏ trong sự nghiệp và kinh doanh, còn sự nỗ lực, tâm huyết và năng lực của mỗi người mới là yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công.

Cách hóa giải khi cặp đôi không hợp tuổi

Việc một gia đình có hạnh phúc hay không, không phụ thuộc hoàn toàn vào phong thủy, năm sinh của hai bạn. Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người. Quan trọng là bạn cần sự tôn trọng, sẻ chia và cố gắng hoà hợp để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp và hạnh phúc. Đó mới thực sự là cốt lõi. Dẫu vậy, nếu hai bạn còn lăn tăn về vấn đề này, Mimosa có gợi ý cho bạn về một số giải pháp khi gặp vấn đề không hợp tuổi như sau:

Làm lễ

Theo phong tục người Việt Nam, khi gặp vấn đề trắc trở về tuổi tác trong việc cưới xin, thường người ta sẽ đi chùa và nhờ đến các sư thầy để làm lễ hóa giải xung khắc. Khi đó, cặp đôi sẽ được làm những thủ tục phong thủy khác nhau tùy vào từng trường hợp của mình, ví dụ như mượn tuổi kết hôn. Từ đây, hai bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi chuẩn bị cho đám cưới của mình.

Đặt các vật phẩm phong thủy hợp tuổi trong nhà

Việc đặt các vật phẩm phong thủy trong nhà sẽ giúp tâm bạn trở nên thanh tịnh, thoải mái hơn bởi nó là những vật hợp mệnh, giúp thu hút những điều tích cực. Sau đây là một số gợi ý về các vật phẩm phong thủy phù hợp với Giáp Tuất năm 1994:

 • Vật phẩm mệnh Thổ: Như Đá thạch anh hồng, Đá thạch anh tím, Đá thạch anh đen,…
 • Vật phẩm mệnh Kim: Bộ đồng hồ, các trang sức làm bằng vàng,…
 • Vật phẩm mệnh Mộc: Như Bộ bài Tây, bộ sưu tập bút máy, các sản phẩm gỗ quý như đồng hồ đeo tay làm bằng gỗ, tượng gỗ, các sản phẩm nội thất,…
 • Vật phẩm mệnh Thủy: Như Đá mã não, Tranh vẽ phong cảnh biển, đồ trang trí như tượng cá chép,…
 • Vật phẩm mệnh Hỏa: Như Đèn lồng, hình ảnh hoa đào, các sản phẩm trang trí tường, nến thơm.

Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào hợp? 

Để tìm hiểu Giáp Tuất sinh con năm nào tốt, trong phong thủy xác định bằng cách sử dụng Bát Tự – một phương pháp xem tử vi cổ truyền. Theo Bát Tự, người tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào hợp tuổi phụ thuộc vào các yếu tố như can chi của cha mẹ và can chi của con cái. Một số năm sinh con được gợi ý cho Giáp Tuất 1994 đó là: Hợi, Tý, Thân, Dậu.

Những yếu tố khác cần xem khi dựng vợ gả chồng

Bạn có thể trang trí đám cưới bằng màu hợp với bản mệnh

Ngoài người sinh năm 1994 hợp với tuổi nào thì người sinh năm 1994 chuẩn bị kết hôn cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác như:

 • Chọn tuổi đẹp để kết hôn. Trong chọn tuổi kết hôn thì tuổi của nữ giới được chú ý hơn tuổi của nam giới. Cha ông ta thường khuyên nữ giới không nên kết hôn vào những năm tuổi Kim Lâu (bao gồm 26, 28, 30, 33, 35, 37 tuổi)….
 • Trước khi kết hôn, hai bên cũng nên xem xét kỹ lưỡng (nhất là nhà trai) để chọn ngày, tháng kết hôn phù hợp. Nên chọn tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp để tránh những điều không may mắn.
 • Cùng với việc xem tuổi, chọn ngày kết hôn, cô dâu chú rể và cha mẹ hai bên cũng nên lên kế hoạch trước để chuẩn bị đám cưới một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất.
 • Khi lên ý tưởng dựng rạp đám cưới, cô dâu chú rể có thể ưu tiên chọn những màu sắc hợp mệnh để tăng thêm may mắn cho cuộc hôn nhân.
 • Trường hợp xem tuổi trước khi kết hôn và thấy tuổi hai bên xung khắc thì nên xem kỹ xem có khắc nặng không để có cách xử lý phù hợp….

Trên đây là các thông tin để bạn có thể tự trả lời câu hỏi Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp với tuổi nào. Hy vọng bài viết này của Mimosa Wedding sẽ giúp ích cho bạn. Trường hợp muốn chọn gói chụp ảnh cưới giá tốt hay thuê váy cưới đẹp tinh tế, bạn cũng có thể liên hệ Mimosa Wedding để được hỗ trợ!

Bài cùng chuyên mục :

Quay lại
Bài viết liên quan
Tư vấn cưới theo phong thủy
30-09-2023
Mỗi người sinh ra sẽ gắn với cung hoàng đạo và năm sinh cố định. Theo phong thủy, người sinh năm 2003 hợp tuổi nào...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
30-09-2023
Mỗi người sinh ra mang một số mệnh khác nhau, sẽ có những người hợp và không hợp với mình dưới sự ảnh hưởng...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
30-09-2023
Mỗi người sẽ có những tuổi hợp và xung khắc với mình mà bạn cần biết, nhất là khi dựng vợ gả chồng hoặc làm...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
25-09-2023
Bạn sinh năm 2000 và đang băn khoăn không biết hợp với tuổi nào để kết hôn, làm ăn kinh doanh? Hãy cùng tham khảo bài...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
03-08-2023
Nhu cầu xem tuổi hợp để làm ăn, kinh doanh, tổ chức đám cưới đang không ngừng tăng lên. Vậy người tuổi Mậu Dần...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
03-08-2023
Chọn tuổi hợp với nam – nữ sinh năm 1997 không khó. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi quan trọng xoay quanh...
Xem thêm >>